• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dây chuyền sản xuất HIMARS chạy hết công suất sau thành công tại Ukraine

Mỹ tuyên bố đẩy mạnh sản xuất các hệ thống HIMARS sau khi chúng được sử dụng ở Ukraine.

 

Dây chuyền sản xuất HIMARS chạy hết công suất sau thành công tại Ukraine

 

Sau khi các hệ thống pháo phản lực dẫn đường M142 HIMARS được sử dụng trên chiến trường Ukraine trong hơn sáu tháng, giới truyền thông biết rằng Hoa Kỳ đã quyết định tăng cường sản xuất loại vũ khí này, bao gồm cả việc tăng cường cho lực lượng vũ trang của chính mình.

Theo hãng tin Anh Reuters, màn thể hiện xuất sắc của loại vũ khí nói trên đã khiến Tập đoàn Lockheed Martin có cơ hội tăng cường sản xuất lên mức chưa từng có trong lịch sử.

"Nhà máy của Tập đoàn Lockheed Martin ở Camden, Arkansas, đang chuẩn bị đẩy mạnh việc sản xuất các hệ thống HIMAR. Thành công vang dội trên chiến trường ở Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu từ Mỹ cũng như các quốc gia khác".

 

"Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành của Lockheed nhấn mạnh rằng đối với HIMARS, chúng tôi đã gặp gỡ để thiết lập chuỗi cung ứng lâu dài với những 'vệ tinh' của mình nhằm lên kế hoạch tăng sản lượng tới mức 96 đơn vị mỗi năm".

"Lockheed bắt đầu quá trình sản xuất vào đầu năm 2022 với năng lực vào khoảng 48 bệ phóng HIMARS, nhưng hiện tại họ đã tăng sản lượng lên 60 hệ thống”, Reuters đưa tin.

Dây chuyền sản xuất HIMARS chạy hết công suất sau thành công tại Ukraine ảnh 1

Chiến trường Ukraine đã tạo nên danh tiếng cho hệ thống pháo phản lực dẫn đường HIMARS.

 

Có tính đến sự gia tăng trong sản xuất, rõ ràng một phần những hệ thống HIMARS nói trên sẽ được gửi bổ sung tới Ukraine nhằm giúp lực lượng vũ trang nước này tổ chức chiến dịch phản công trong tương lai.

Tuy nhiên một trong những khách hàng lớn nhất của những vũ khí này là Ba Lan, khi Warsaw đã gửi yêu cầu tới Washington về việc cung cấp 486 tổ hợp, trong đó 468 bệ phóng sẽ được đặt trên các xe tải do Ba Lan sản xuất.

Về phần Nga, Moskva tuyên bố họ có trong tay Tornado-S với "tính năng vượt trội" nhưng màn thể hiện của vũ khí này trên chiến trường rất mờ nhạt và dĩ nhiên chưa tìm được hợp đồng xuất khẩu nào, bất chấp việc Nga tăng cường quảng cáo.

Theo Reuters
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan