• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu bí thư thôn 'ăn chặn' 5 tấn gạo của dân để nấu rượu bị khởi tố

Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa khởi tố, bắt tạm giam một cựu bí thư kiêm trưởng thôn vì hành vi lập khống, giả chữ ký để ăn chặn 5 tấn gạo trợ cấp của dân.

Thông tin từ UBND huyện Thường Xuân cho biết, Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vi Ngọc Tuấn (SN 1973), cựu bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành về tội “Tham ô tài sản”.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, năm 2020, ông Vi Ngọc Tuấn được UBND xã giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại thôn Thành Thượng.

Lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của xã, ông Vi Ngọc Tuấn đã lập hồ sơ khống, "ăn chặn" 5 tấn gạo của người dân.

Cụ thể, ông Tuấn đã không mời ban quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho các hộ dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý nộp cho UBND xã để chiếm đoạt gần 5 tấn gạo (trị giá khoảng 50 triệu đồng).

Sau khi chiếm đoạt số gạo trên, Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu 400kg, còn lại Tuấn bán cho hàng rong.


Tác giả: <a class="text-blue-500 text-15 notosans-bold" href="/tac-gia/le-duong-0008I4.html" title="Lê Dương">Lê Dương</a>
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan