• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Vietnam On năm 2022

Thực hiện theo nghị quyết số 52/2019 của Bộ Chính trị chỉ rõ các cấp, ngành phải chủ động, tích cực tham gia cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Bên cạnh đó Thủ tướng Chính phủ cũng liên tục ban hành các Chỉ thị, đề án nhằm thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực cụ thể: “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Quyết định 749/QĐ-TTg ngày 13/6/2020) như một “kim chỉ nam” để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Nhằm “Đánh thức” tư duy và tạo “Đòn bẩy” chuyển đổi nhận thức của mọi đối tượng xã hội về chuyển đổi số ở tất cả các lĩnh vực đời sống, truyền thông hiệu quả về các chính sách của Đảng và Nhà nước về vai trò, sự cần thiết thực hiện chuyển đổi số quốc gia… Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sản xuất và phát sóng chương trình “VietNam ON” vào 10h30 thứ 7 và phát lại vào 13h30 chủ nhật hàng tuần với thời lượng khoảng 25 - 30 phút trên kênh VTC1 và trên các hệ thống truyền thông đa phương tiện khác.

Chương trình gồm 3 nội dung chính:

+ Quá trình ứng dụng thực hiện chuyển đổi số tại các ngành, lĩnh vực, địa phương

+ Giới thiệu các giải pháp, ứng dụng đã được nghiên cứu và áp dụng trong thực tiễn.

+ Bàn luận về các vấn đề liên quan đến chính sách Chuyển đổi số Quốc gia

Các thức triển khai nội dung:

+ Nội dung chủ đề

+ Phóng viên ghi nhận ý kiến, trực tiếp trải nghiệm

+ Host và khách mời bình luận về nội dung tại trường quay

Với mục đích tôn vinh, quảng bá các giải pháp số, công nghệ số “MAKE IN VIETNAM” và nhân rộng cách làm hay, bài học thành công và lợi ích mang lại khi tổ chức, doanh nghiệp, địa phương, các nhân thực hiện các giải pháp để chuyển đổi số cũng như làm rõ, cảnh báo các hạn chế, rủi ro trong quá trình chuyển đổi số. Chương trình có sự tham gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đồng hành cùng với chương trình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan