• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện trung ương Quân đội 108

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, hiếm có nghề nào xã hội lại đòi hỏi cao về phẩm chất đạo đức và tài năng chuyên môn như nghề y...

 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
 

Chiều 27/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và dự gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Tham gia đoàn tới thăm, chúc mừng Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 có Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó chủ tịch Quốc hội; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh; Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới;

Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện trung ương Quân đội 108 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (giữa).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, hiếm có nghề nào mà xã hội lại đòi hỏi cao cả về phẩm chất đạo đức và tài năng chuyên môn như nghề y - một nghề đặc biệt cao quý, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin cậy và tôn vinh.

Trong Thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: "Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh, lương y phải như từ mẫu. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang". Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Người, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y tế đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang đã đạt được nhiều kết quả tự hào. Đáng chú ý, Việt Nam đã sản xuất được hầu hết các loại vắc xin để sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng; làm chủ và ghép được 6/6 tạng chủ yếu và các công nghệ phẫu thuật nội soi, can thiệp tim mạch với chi phí giảm từ 30% - 50%.

Đặc biệt, ngành Y tế đã khống chế thành công đại dịch Covid-19, một cuộc chiến đầy cam go, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử y tế Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao tập thể các thầy thuốc, các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý của Bệnh viện 108 luôn chủ động, sáng tạo, tận tâm phục vụ, tận tụy cống hiến, bền bỉ và hiệu quả; không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho các đồng chí cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội, mà còn luôn làm tốt công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, cho đồng bào vùng căn cứ kháng chiến, vùng biên giới, hải đảo, góp phần giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân; củng cố niềm tin của người bệnh, của Nhân dân vào những người thầy thuốc chiến sỹ; thực sự là những người lính khoác áo blouse trắng được dân mến, dân thương và trân trọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bệnh viện trung ương Quân đội 108 ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà bệnh nhân tại Khoa hồi sức ngoại khoa và ghép tạng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trở thành một trong những trung tâm ghép mô, tạng lớn nhất toàn quốc, ghép gan đứng đầu ở Việt Nam; thực hiện thường quy các kỹ thuật ghép tạng quan trọng nhất và thường gặp trong lâm sàng, cứu sống kịp thời bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và lập được những kỳ tích cho nền y học nước nhà.

Các ca ghép được thực hiện với tỉ lệ thành công và thời gian sống sau ghép tương đương các nước tiên tiến trên thế giới, mang lại giá trị khoa học và nhân văn sâu sắc.

Là cơ sở khám chữa bệnh của Quân đội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 còn là một trong số ít đơn vị trong cả nước được tổ chức theo mô hình Viện - Trường kết hợp; đội ngũ cán bộ y tế vừa là thầy thuốc, vừa là thầy giáo, vừa là người lính bộ đội Cụ Hồ, đây là đặc thù riêng có của Bệnh viện 108.

Đặc biệt, trong 3 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự hỗ trợ, hợp tác của các Bộ, ngành, địa phương, ngành y tế đã khống chế thành công đại dịch Covid-19, một cuộc chiến phòng, chống dịch đầy cam go với vô vàn thách thức, được đánh giá là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử y tế Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương, chúc mừng, tri ân và cảm ơn sâu sắc đội ngũ thầy thuốc và nhân viên ngành y tế cả nước nói chung và tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện 108 nói riêng vì những cống hiến, nỗ lực hết mình và những thành tựu to lớn đã đạt được trong thời gian qua.

Những thành tựu đáng tự hào của ngành Y tế và Bệnh viện 108 không chỉ đem lại cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh mà còn thể hiện năng lực tự thân và nỗ lực hội nhập quốc tế mạnh mẽ của nền y học Việt Nam, của đội ngũ Thầy thuốc Việt Nam với bè bạn quốc tế.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan