• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh sát Nga bắt đầu làm việc tại Bakhmut

Cảnh sát Nga đã bắt đầu làm việc tại thành phố Artyomovsk (Bakhmut) ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) sau khi Moscow kiểm soát nó hoàn toàn.

 
Lực lượng Wagner ở Artyomovsk/Bakhmut. (Ảnh: RIA Novosti)
Lực lượng Wagner ở Artyomovsk/Bakhmut. (Ảnh: RIA Novosti)
 

Ngày 24/5, quyền lãnh đạo DPR Denis Pushilin cho biết, “từ hôm nay, chúng tôi đã đưa lực lượng Bộ Nội vụ Liên bang Nga đến Artemovsk”. Ông nói thêm rằng các sĩ quan cảnh sát sẽ được giao nhiệm vụ xác định vị trí và sơ tán bất kỳ thường dân nào có thể vẫn còn ở trong thành phố.

Ông Pushilin nhấn mạnh rằng, trong tương lai, Bộ Tình trạng Khẩn cấp và các cơ quan khác của Nga cũng sẽ bắt đầu hoạt động tại Artyomovsk. Sau đó, công việc rà phá bom mìn trong thành phố sẽ bắt đầu.

Ngày 20/5, lãnh đạo Evgeny Prigozhin của công ty quân sự tư nhân Wagner tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát Artyomovsk kết thúc và Nga đã hoàn toàn kiểm soát thành phố này.

 

Ông cũng cho biết Wagner sẽ ở lại Artyomovsk cho đến 25/5, sau đó họ sẽ bàn giao quyền kiểm soát thành phố cho Bộ Quốc phòng Nga để nghỉ ngơi và tập hợp lại.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng chiến dịch đánh chiếm thành phố đã được Wagner thực hiện thành công với sự hỗ trợ của pháo binh và không quân từ các lực lượng chính quy của Nga. Tổng thống Vladimir Putin đã chúc mừng quân nhân Wagner và quân đội Nga về thành công của họ.

Trước đây Ukraine tuyên bố Artyomovsk sẽ được bảo vệ bằng mọi giá và sẽ trở thành một bước ngoặt trong cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev. Cho đến nay họ vẫn từ chối thừa nhận việc mất thành phố này.

 

Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định cuộc chiến giành Artyomovsk vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, cùng lúc đó, cố vấn cấp cao Mikhail Podoliak của Tổng thống Vladimir Zelensky tuyên bố hôm 21/5 rằng lực lượng vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ tái chiếm Artyomovsk.

Là một thành phố khai thác muối với dân số 72.000 người trước xung đột, Artyomovsk là nơi diễn ra trận chiến đẫm máu trong nhiều tháng vì đây được coi là thành trì chiến lược quan trọng trong khu vực.

Các lực lượng Nga gần như đã bao vây Artyomovsk và đẩy lùi Quân đội Ukraine khỏi các vùng ngoại ô phía tây một cách có phương pháp. Thành phố này đã bị phá hủy phần lớn trong cuộc giao tranh.

Theo RT
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan