• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023

Hội Báo Xuân Cần Thơ năm 2023 mở cửa phục vụ người đọc miễn phí, xuyên suốt từ 13/1 đến 28/2.

 
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023.
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023.
 

Nằm trong chuỗi hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân thường niên, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy; ông Phạm Văn Hiểu - Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND và các sở ban ngành thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 1

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 2

Đại biểu tham dự tại lễ khai mạc.

Hội Báo Xuân năm 2023 được tổ chức tại Thư viện thành phố Cần Thơ và mở cửa phục vụ người đọc miễn phí từ ngày 13/1 đến ngày 28/2 (kể cả các ngày Tết Nguyên đán).

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Hội Báo xuân là một trong những hoạt động Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân thường niên của thành phố, là nét đẹp văn hóa, là kênh cung cấp thông tin cho công tác quản lý, nghiên cứu về các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động báo chí cách mạng; phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong những ngày đón Xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc.

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 3

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023.

"Hội báo Xuân chính là món quà tinh thần ý nghĩa đem hương sắc mùa xuân khắp mọi miền đất nước đến với người dân Cần Thơ, tạo niềm tin, khát vọng cống hiến đưa quê hương đất nước ngày càng phát triển", ông Tuấn nhấn mạnh.

Hội Báo Xuân năm nay có gần 400 loại ấn phẩm Xuân Quý Mão trong các lĩnh vực: Chính trị - xã hội; kinh tế - khoa học kỹ thuật; văn hóa - nghệ thuật; ấn phẩm Xuân dành cho thiếu nhi; báo Xuân của các tỉnh/thành; ấn phẩm Xuân của các quận/ huyện và cơ quan, ban, ngành thành phố Cần Thơ.

 
Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 4Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 5Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 6Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 7

Một số tiết mục văn nghệ, giới thiệu các ấn phẩm tham gia Hội Báo Xuân năm 2023.

Hoạt động của Hội Báo Xuân là trưng bày, triển lãm và phục vụ đọc miễn phí, giúp người đọc tìm kiếm và sử dụng thông tin từ các ấn phẩm báo chí, phù hợp nhu cầu nghiên cứu, học tập và giải trí của mọi đối tượng.

Các ấn phẩm được trưng bày theo 6 chủ đề: (1) Ấn phẩm Xuân của các quận, huyện, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thành phố; (2) Ấn phẩm Xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước; (3) Ấn phẩm Xuân lĩnh vực chính trị - xã hội; (4) Ấn phẩm Xuân lĩnh vực kinh tế - khoa học kỹ thuật; (5) Ấn phẩm Xuân lĩnh vực văn học - nghệ thuật; (6) Ấn phẩm Xuân dành cho thiếu nhi…

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 8

Lãnh đạo thành phố tham quan khu vực trưng bày ấn phẩm Xuân.

Cùng với Hội Báo Xuân, Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 đã và đang thực hiện. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 11 ấn phẩm dự thi của các quận, huyện và sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 9Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 10Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 11Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân năm 2023 ảnh 12
Người dân tham quan tại khu trưng bày, triển lãm Hội Báo Xuân.

Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 20/3 đến ngày 30/3, Ban tổ chức sẽ thực hiện lễ tổng kết Hội Báo Xuân và trao giải Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan