• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

 Sáng 23/5, đoàn đại biểu gồm 200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023 dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất, được lựa chọn từ hơn 2,2 triệu học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thay mặt đoàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành GD&ĐT Thủ đô đạt được trong năm học 2022-2023; Trong đó nổi bật là những thành tích của học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kể từ năm học 2008-2009 đến nay, các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia của Thủ đô đã đạt được 2.194 giải quốc gia, trong đó có 153 giải Nhất, 615 giải Nhì; 691 giải Ba, còn lại là giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, chất lượng và số lượng giải qua quốc gia, quốc tế của học sinh Thủ đô có nhiều chuyển biến. Nếu như năm 2009, học sinh thành phố chỉ đạt 101 giải quốc gia, đến năm học 2022-2023 đã đạt 141 giải (gồm 13 giải Nhất, 46 giải Nhì, 41 giải Ba và 41 giải Khuyến khích).

200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn báo cáo những thành tích xuất sắc của học sinh Thủ đô năm học 2022 - 2023

Đạt được những thành tích ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn, nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu dài phía trước. Là học sinh giỏi được vinh danh cấp quốc gia, quốc tế cũng có nghĩa là các em phải có trách nhiệm nhiều hơn. Trách nhiệm không những với bản thân và gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và đất nước.

"Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em hãy luôn khắc sâu lời Bác dạy, phải nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin, tình yêu thương của gia đình và thầy cô, tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ", Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quang Tuấn nhấn mạnh.

200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

Các em học sinh giỏi tiêu biểu được trao tặng Huy hiệu Bác Hồ

Em Ngô Thị Minh Phương, học sinh lớp 12 chuyên Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố, giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2022-2023), đại diện cho các học sinh giỏi Thủ đô hứa luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy.

200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô báo công dâng Bác

200 em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho 2,2 triệu học sinh Thủ đô báo công dâng Bác

Cho rằng những thành công đã qua chỉ là điểm tựa, là điểm khởi đầu để tin tưởng vào bản thân, giữ vững ý chí trên con đường chinh phục ước mơ hoài bão của mình, Phương bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Nhân dịp này, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các em học sinh. Sau lễ báo công, đoàn đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan