• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 17/1: Giá USD tăng nhẹ sau một tuần lao dốc

Tỷ giá USD hôm nay 17/1, tỷ giá USD Ngân hàng Nhà nước và trên thế giới được dự đoán tăng nhẹ nhưng không nhiều.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Diễn biến tỷ giá USD tuần vừa rồi cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 102,359 điểm khi chốt phiên ngày 16/1.

Hiện 1 Euro đổi 1,0823 USD. 1 bảng Anh đổi 1,2200 USD. 1 USD đổi 128,46 Yên. 1 USD đổi 1,3406 đô la Canada. 1 đô la Úc đổi 0,6955 USD.

Tỷ giá USD hôm nay được dự đoán tăng nhẹ sau một tuần lao dốc

Sự phục hồi của đồng đô la từ mức thấp nhất trong 8 tháng có thể chỉ là thoáng qua khi quan điểm ngày rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất và có thể sẽ tiếp tục gây áp lực bán ra đối với đồng bạc xanh.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã tăng nhẹ vào thứ Hai, nhưng vẫn giảm gần 2% kể từ đầu năm do các nhà đầu tư ồ ạt bán đồng bạc xanh. Việc giảm bớt kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ đã khiến các quỹ từ bỏ tài sản trú ẩn cuối cùng, gây ra sự phục hồi ở hầu hết các loại tiền tệ chính.

Vận may của đồng đô la đã bị đảo ngược đáng kể trong những tháng gần đây khi các quỹ từ JPMorgan Asset Management đến Goldman Sachs Group Inc. dự đoán Fed sẽ sớm kiềm chế tốc độ thắt chặt chính sách. Các thương nhân hiện đang kỳ vọng lãi suất quỹ của Fed sẽ đạt đỉnh ở mức 4,94% từ hơn 5% vào đầu tháng này.

Đồng bạc xanh giảm giá do dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các quỹ sử dụng đòn bẩy đã cắt giảm vị thế bán khống đồng yên xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Họ cũng cắt giảm đặt cược giảm giá đối với đồng đô la Úc trong khi chuyển sang mua ròng đồng đô la New Zealand.

Việc nối lại hoạt động kinh tế ở Trung Quốc đang thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro, với đồng đô la Úc tăng trên 70 cent Mỹ lần đầu tiên kể từ tháng 8 vào thứ Hai. Đồng rupiah của Indonesia tăng hơn 1%, đồng won của Hàn Quốc tăng 0,8% và đồng nhân dân tệ ở nước ngoài tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng Bảy.

Rodrigo Catril, chiến lược gia tại National Australia Bank Ltd. Ông nói: “Sự tăng giá của đồng nhân dân tệ cũng “quan trọng” đối với các loại tiền tệ liên kết với hàng hóa như đồng đô la Úc khi tâm lý rủi ro được cải thiện.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Tỷ giá tham khảo đô la Mỹ tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra ở mức:

Tên ngoại tệ

Mua

Bán

1 USD =

23.450 VND

24.780 VND

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá tham khảo bên ngoài thị trường tính đến ngày 17/1 như sau:

 

Tác giả: Mai Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan