• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quản lý thị trường Hà Tĩnh ký cam kết với 11 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh vừa ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu với tất cả thương nhân đầu mối, phân phối trên địa bàn.

Theo Cục quản lý thị trường Hà Tĩnh, vừa qua triển khai Công điện số 7196/CĐ-BCT về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; Công văn số 2105/TCQLTT-CNV ngày 14/11/2022 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu đối với thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối; đồng thời trực tiếp ký cam kết đối với 11/11 thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Quản lý thị trường Hà Tĩnh ký cam kết với 11 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh vừa ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu với tất cả thương nhân đầu mối, phân phối trên địa bàn

Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đối với tất cả các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Nội dung cam kết bao gồm việc nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu; chủ động nguồn hàng, đảm bảo việc cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc doanh nghiệp và hệ thống phân phối xăng dầu của doanh nghiệp; không vận chuyển kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu, giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không thực hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh, đơn vị đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương Hà Tĩnh và lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình.

Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện in thông tin đường dây nóng, dán tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Làm việc với các thương nhân đầu mối để nắm tình hình về nguồn cung. Trong tất cả các kỳ điều chỉnh, các Đội Quản lý thị trường đã tập trung cao độ trong việc giám sát các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. Các trường hợp có thông tin cửa hàng ngừng bán, bán cầm chừng... Cục đã chỉ đạo các đội giám sát trực tiếp, xác minh nguyên nhân.

Báo cáo của Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho thấy, từ đầu năm đến nay đơn vị đã kiểm tra, xử lý 963 vụ vi phạm. Tổng số tiền xử phạt hành chính và trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy hơn 3,3 tỷ đồng.

Các Đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ tất cả các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra, giám sát kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu đến các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho hay, Cục đã phối hợp Sở Công Thương tiến hành làm việc các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu; nguồn cung, cung ứng xăng dầu của Công ty xăng dầu Hà Tĩnh và Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí Vũng chiếm thị phần gần 80% trên địa bàn Hà Tĩnh.

Quản lý thị trường Hà Tĩnh ký cam kết với 11 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Quản lý thị trường Hà Tĩnh ký cam kết với doanh nghiệp xăng dầu

Tại cuộc làm việc, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu công ty chủ động nguồn hàng, đảm bảo việc cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc công ty, hệ thống phân phối xăng dầu của công ty. Cùng với đó, không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, các hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Qua cuộc làm việc này, Công ty xăng dầu Hà Tĩnh và Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí Vũng Áng cam kết, thời gian tới công ty sẽ chủ động nguồn hàng, đảm bảo cung ứng cho hệ thống phân phối, cung ứng kịp thời theo tiến độ và kế hoạch cho các thương nhân nhượng quyền, các đại lý đảm bảo không để đứt gãy nguồn cung.

Thời gian tới Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị tiếp tục phối hợp Sở Công Thương và các lực lượng chức năng, chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường và chủ động giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang hoạt động trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cũng chia sẻ, qua giám sát và thực hiện ký cam kết, hầu hết các thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá...

Tuy nhiên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị, đại diện các doanh nghiệp thương nhân phân phối trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, chủ động nguồn hàng để bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình không để gián đoạn, thiếu hụt xăng dầu cục bộ.

Từ nay đến thời điểm Tết Nguyên Đán, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm, đồng thời kiến nghị thu hồi giấy phép kinh doanh; thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan