• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải đáp những vấn đề quan tâm của doanh nghiệp Sri Lanka đang hoạt động tại Việt Nam

Nhằm giải đáp những vấn đề quan tâm của doanh nghiệp Sri Lanka đang hoạt động tại Việt Nam, hội thảo “Việt Nam-điểm đến an toàn và thành công” vừa được tổ chức.

Với chủ đề “Việt Nam- điểm đến an toàn và thành công” vừa được tổ chức tại thủ đô Colombo, Sri Lanka, sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp cùng Phòng Thương mại Quốc gia Sri Lanka (NCCSL) tổ chức dưới hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với nhiều điểm cầu tại Việt Nam.

Giải đáp những vấn đề quan tâm của doanh nghiệp Sri Lanka đang hoạt động tại Việt Nam
Với chủ đề “Việt Nam- điểm đến an toàn và thành công” vừa được tổ chức tại thủ đô Colombo

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Hồ Thị Thanh Trúc nêu bật những thành tựu kinh tế của Việt Nam trong hơn 30 năm qua, nhất là những thành tích giữ đà phát triển kinh tế trong giai đoạn đại dịch Covid-19, nổi bật là sản xuất hướng tới xuất khẩu, hội nhập kinh tế quốc tế, phục hồi du lịch và thu hút đầu tư nước ngoài.

Tại cuộc hội thảo, phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Nguyễn Quang Vinh cũng trình bày bức tranh về thu hút đầu tư nước ngoài và hợp tác trao đổi thương mại tại Việt Nam, chính sách của Việt Nam trong việc tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài; chào đón các doanh nghiệp Sri Lanka đến với Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) Vũ Đức Giang cho rằng, Việt Nam và Sri Lanka có nền tảng hợp tác trong lĩnh vực dệt may, với hơn 20 doanh nghiệp Sri Lanka đang làm ăn tại Việt Nam có số vốn đầu tư gần 100 triệu USD, tin tưởng hai nước sẽ thành công hơn nữa trong hợp tác trên lĩnh vực này.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan