• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thống nhất trình Chính phủ triển khai phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng từ năm học 2022-2023.

Ngày 8/8/2022, Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo số 236/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Thông báo nêu rõ, sau khi nghe báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ý kiến của đại biểu các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thống nhất có ý kiến với đề xuất ban hành Nghị quyết của Chính phủ để điều chỉnh lộ trình và một số nội dung quy định liên quan về học phí.

Cụ thể, Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát để xử lý các vấn đề thuộc thẩm quyền của các cơ quan, địa phương đã được quy định và không đưa vào nội dung dự thảo Nghị quyết.

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các Bộ, địa phương và cơ quan có liên quan để thống nhất và hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết, trình Chính phủ xem xét, quyết định; bảo đảm kịp thời, phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội và quy định của pháp luật.

Về phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn sử dụng, Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thống nhất trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022-2023, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Tuy nhiên, do thời điểm ban hành Nghị định số 81/2021/NĐ-CP, dịch phức tạp nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất và được giữ nguyên học phí năm học 2021-2022 như năm trước. Khung học phí đối với năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo, đối với giáo dục phổ thông đã được quy định cụ thể trong Nghị định số 81/2021/NĐ-CP.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan