A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo chiều và đêm nay (5/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm.

 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Ngày 5/8, trong bản tin dự báo mưa lớn của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay (5/8), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 4/8 đến 8h ngày 5/8 có nơi trên 60 mm như: Thuận Châu (Sơn La) 127,8 mm, Thu Lũm (Lai Châu) 93,4 mm, Lào Cai (Lào Cai) 106 mm, Quảng Yên (Quảng Ninh) 84,2 mm, Tiên Lữ (Hưng Yên) 81,6 mm, Trung Sơn (Thanh Hóa) 76,6 mm, Tà Cạ (Nghệ An) 64 mm, Đạ Teh (Lâm Đồng) 74,2 mm, Thái Thụy (Thái Bình) 85,8 mm, Mai Sơn (Sơn La) 65,6 mm, Trấn Yên (Yên Bái) 64 mm…

Dự báo, chiều và đêm nay (5/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngày và đêm 6/8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm; khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 70 mm.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến đêm ngày (6/8), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: Đợt mưa lớn này còn có khả năng kéo dài đến hết ngày 7/8. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

 

Ngoài ra trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40 mm/24h, có nơi trên 50 mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thời tiết nguy hiểm trên biển

Hiện nay (5/8), ở khu vực Biển Đông, khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ đang có mưa rào và dông.

Dự báo, ngày và đêm nay, ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :