• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông cao điểm dịp cuối năm

Ngày 20/11, Công an TP Thủ Đức và Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.

Tại lễ ra quân chiến dịch, Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó trưởng Công an TP Thủ Đức cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, TP Thủ Đức đã tiến hành gần 200 buổi phổ biến Luật Giao thông đường bộ và giáo dục văn hóa giao thông cho 70.455 lượt người. Trong đó, chủ yếu gồm công nhân, học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên.

Công tác tuyên truyền cũng luôn được đổi mới về nội dung lẫn hình thức, trong đó chú trọng giới thiệu hình ảnh trực quan, phân tích những hành vi, thói quen không tuân thủ các quy định an toàn giao thông (ATGT) thường gặp, cùng với nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) để người dân nhận biết và điều chỉnh.

Công an TP Thủ Đức và Trung tâm Văn hóa TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố
Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) ra quân hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố

Theo Thượng tá Tân Xuân Tiên, do mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất dày ở khu vực cửa ngõ nên lực lượng CSGT đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị CSGT thuộc Công an TP Hồ Chí Minh trong việc đảm bảo ATGT. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm được duy trì thường xuyên, liên tục, nhất là giữ gìn trật tự giao thông, giảm ùn tắc giao thông, phòng chống đua xe trái phép, hạn chế tình trạng vi phạm Luật Giao thông và giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Trong 11 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản 4.561 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt tổng cộng 12 tỷ đồng. Ngoài xử phạt, việc xây dựng văn hóa giao thông là rất quan trọng để kéo giảm TNGT và xây dựng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của tài xế, người dân.

"Thời gian qua, nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia, đã tích cực hợp tác với lực lượng công an khi đồng ý đặt các pano, khẩu hiệu “Vì sự an toàn của cộng đồng, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia” trước quán. Những hình ảnh đẹp này đánh dấu nhận thức của quần chúng đã chuyển biến rõ rệt”, Thượng tá Tân Xuân Tiên chia sẻ.

ẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT, đảm bảo ANTT những tháng cuối năm 2022 và cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023
Công an TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT, đảm bảo ANTT những tháng cuối năm 2022 và cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023

Liên quan đến tình hình đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm, theo Công an TP Hồ Chí Minh, ngoài nguyên nhân khách quan làm cho số người chết, người bị thương do tai nạn giao thông gia tăng còn có nguyên nhân chủ quan bởi một số ngành, đoàn thể, địa phương vẫn còn lơ là trong công tác tuyên truyền, chỉ đạo đảm bảo trật tự ATGT.

Vì vậy, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT, đảm bảo ANTT những tháng cuối năm 2022 và cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023, ngành Công an sẽ phối hợp với ngành Giao thông, các sở, ngành, đoàn thể phân tích làm rõ những tồn tại, nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, chỉ ra cụ thể những đơn vị, địa phương lơ là trong công tác đảm bảo.

Bên cạnh, ngành Công an cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, văn hóa giao thông phù hợp với từng đối tượng cụ thể, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để người dân ai cũng nắm rõ quy định để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan