• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế: Chính thức khai thác nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Sáng ngày 28/4, tại Thừa Thiên Huế, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chính thức đưa nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài vào khai thác.

Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, TX. Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế được khởi công tháng 12/2019, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Sau hơn 3 năm triển khai thi công, nhà ga này chính thức đi vào hoạt động, kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao trước thời điểm khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2023 và những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 -1/5.

Thừa Thiên Huế: Chính thức khai thác nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Chính thức đưa vào khai thác nhà ga T2 tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Đại diện ACV cho biết, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết và dịch Covid-19, nhưng các đơn vị triển khai dự án đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện có thể. Đến nay, dự án Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã cơ bản hoàn thành các hạng mục cuối cùng đưavào sử dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng cao. Dự kiến, đến ngày 13/5, nhà ga T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ chính thức được khánh thành.

Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có công suất 5 triệu hành khách/năm, với lối kiến trúc độc đáo, phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hóa Huế với ý tưởng mô phỏng hình ảnh núi Ngự.

Nhà ga được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách, với thiết kế 2 cao trình, 3 tầng (gồm tầng 1, tầng lửng và tầng 2). Trong đó công năng chính của tầng 1 gồm sảnh đến, băng chuyền hành lý, phòng điều khiển vận hành, khu vực nhập cảnh, cảng vụ, hải quan, phòng cho phi hành đoàn, phòng chờ VIP, phòng hành lý thất lạc, các phòng kỹ thuật điện, phòng kiểm soát an ninh, phòng y tế, khu vực dịch vụ, các nhà vệ sinh…

Việc xây dựng và đưa vào hoạt động nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài góp phần đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân địa phương đồng thời thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện nay Sở Du lịch đang làm việc với các đơn vị có liên quan, các công ty lữ hành, các hãng hàng không (Vietjet, Viettravel Airlines...) để quảng bá, xúc tiến việc mở các đường bay mới (trong đó có các đường bay quốc tế), tăng tần suất chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để tăng lượng du khách đến Thừa Thiên Huế.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan