• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Nâng tốc độ trên đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

 Theo chính quyền tỉnh Quảng Ninh, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả sẽ được nâng tốc độ từ 60 lên 80 km/h và hạn chế tốc độ ở khu vực đông dân cư hợp lý hơn.

Ngày 18/5, đại diện Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, cho biết liên ngành đang nghiên cứu điều chỉnh tốc độ các phương tiện di chuyể trên đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Ông Nguyễn Thiên Vương, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, thông tin cơ quan chức năng đã bàn, thống nhất đề xuất phương án điều chỉnh tốc độ lưu thông của phương tiện trên tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn từ khu vực bãi tắm Hòn Gai đến Vincom.

"Sau khi nhận được phản ánh của dư luận về bất cập trong việc gắn biển hạn chế tốc độ ở tuyến đường này, mới đây, cơ quan liên ngành của tỉnh đã họp và thống nhất điều chỉnh lên 50 km/h đối với đoạn từ bãi tắm Hòn Gai đến Cung quy hoạch hội chợ và khu vực triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ gắn biển 60 km/h, đoạn còn lại là 50 km/h", ông Vương chia sẻ.

Tuyến đường ven biển được đánh giá đẹp và dài nhất Việt Nam.
Tuyến đường ven biển được đánh giá đẹp và dài nhất Việt Nam

Đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết các cơ quan chức năng của TP Hạ Long và Cẩm Phả đang hoàn thiện các thủ tục để nhanh chóng bàn giao tuyến đường bao biển trên cho các đơn vị quản lý, tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý phương tiện.

Theo đề xuất, khi chính thức bàn giao, tuyến đường này sẽ được lưu thông với vận tốc tối đa 80 km/h và căn cứ vào tình hình mật độ dân cư sinh sống ở hai bên tuyến đường sẽ gắn các biển báo hạn chế tốc độ phù hợp, các phương tiện lưu thông thuận lợi nhất và đảm bảo ATGT.

Trước đó, một số người dân di chuyển trên tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả phản ánh việc tuyến đường rộng 6 làn xe, thoáng đãng, có dải phân cách cứng nhưng lại bị hạn chế tốc độ tối đa chỉ 60 km/h. Thậm chí, nhiều đoạn giới hạn còn 40 km/h gây khó khăn cho các phương tiện khi di chuyển trên tuyến đường này.

Cụ thể, tại TP Hạ Long, đoạn từ Công viên hoa Hạ Long kéo dài đến Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh, giới hạn tốc độ 40 km/h. Đoạn đường tiếp theo kéo dài đến đầu bãi tắm Hòn Gai được nâng lên 50 km/h và tiếp tục hạn chế xuống 40 km/h trên suốt chiều dài gần 2 km chạy dọc bãi tắm.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan