• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Bắc Từ Liêm sẽ đặt tên và điều chỉnh độ dài 6 tuyến đường, phố trên địa bàn năm 2022

Tại kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội vừa qua đã nhất trí thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố trên địa bàn TP năm 2022; Trong đó quận Bắc Từ Liêm có 5 tuyến đường được đặt tên mới và 1 tuyến phố điều chỉnh độ dài.

Cụ thể, đường chùa Bụt Mọc được đặt tên cho đoạn từ ngã ba giao cắt điểm cuối đường dự kiến đặt tên Nguyễn Đạo An (tại ngõ 193 đường Phú Diễn và chợ Phú Diễn) đến ngã ba giao cắt cạnh trường Mầm non Phú Diễn A (tại ngách 193/130) đường Phú Diễn.

Đường Nguyễn Đạo An: Cho đoạn từ ngã ba giao đường Phú Diễn (hiện là ngõ 259 đường Phú Diễn) đến ngã ba giao cắt ngõ 193 đường Phú Diễn (tại chợ Phú Diễn) và điểm đầu đường dự kiến đặt tên chùa Bụt Mọc.

Đường Đại Cát: Cho đoạn từ ngã ba giao đê Liên Mạc tại trường Mầm non Đại Cát đến ngã ba giao đường Sùng Khang, hiện là ngõ 241 đường Sùng Khang.

Đường Tựu Phúc: Cho đoạn từ ngã ba giao đường Phú Minh tại ngõ 20 (cổng làng Phúc Lý) đến Cầu Vê (bắc qua sông Pheo), thuộc TDP Phúc Lý 1 và 4 (gần nhà thờ họ đạo Phúc Lý).

Đường Đông Kiều: Cho đoạn từ ngã ba giao đường Tây Tựu tại cầu Đăm đến ngã ba giao phố Trung Kiên tại Đình Đăm.

Điều chỉnh độ dài phố Kỳ Vũ: Cho đoạn từ ngã tư điểm cuối phố Kỳ Vũ tại trạm nước sạch Thượng Cát đến ngã ba giao cắt đường Đống Ba tại điểm vui chơi Ao Giếng.

Hình ảnh đoạn cuối tuyến đường Tựu Phúc đặt tên năm 2022
Hình ảnh đoạn cuối tuyến đường Tựu Phúc đặt tên năm 2022

Thực tế, những tuyến đường, phố được đặt tên trong thời gian qua đã góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; Tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hoá - xã hội; Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng, nâng cao tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ Nhân dân quận Bắc Từ Liêm.

Tính đến nay, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có tổng số 72 tuyến đường, phố đã được TP đặt tên. Trong đó, tên đường là 37, tên phố là 35, tên danh nhân là 20, tên địa danh là 52.

Thời gian tới, quận Bắc Từ Liêm sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chức năng, UBND các phường rà soát, chỉnh trang, xử lý bảng biển quảng cáo sai quy định nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị tại các tuyến đường phố đã được đặt tên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan