• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hòa Bình: Không có đăng kiểm, 169 tàu du lịch phải dừng hoạt động

Không có đăng kiểm, giấy phép hoạt động 169 tàu du lịch ở hồ Hòa Bình đã phải dừng hoạt động ngay sau khi các lực lượng chức năng tỉnh ra quân tổng kiểm tra.

Ngày 31/1, các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã ra quân tổng kiểm tra các phương tiện đường thủy tại khu vực lòng hồ Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và ra quyết định đình chỉ hoạt động 169 tàu du lịch do không có đăng kiểm, đăng ký và giấy phép hoạt động.

Hoạt động trên là nhằm đảm bảo an toàn phương tiện thủy đang hoạt động du lịch, chở khách trong lòng hồ Hòa Bình.

Hòa Bình: Không có đăng kiểm, 169 tàu du lịch phải dừng hoạt động
169 tàu chở khách du lịch không đủ điều kiện đã phải dừng hoạt động. Ảnh minh họa

Theo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình, quá trình kiểm tra xác định có 169/260 tàu chở khách trong khu vực lòng hồ chưa đảm bảo điều kiện hoạt động. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng yêu cầu chủ tàu và các đơn vị liên quan không cho các tàu không đủ điều kiện xuất bến

Đại diện Ban An toàn Giao thông tỉnh Hòa Bình chia sẻ, dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền đến các chủ tàu từ trước Tết Nguyên đán 2023 nhưng nhiều chủ tàu vẫn chưa chấp hành vì vậy dù chưa xảy ra tai nạn đường thủy trong năm nhưng lực lượng cảnh sát giao thông đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để đảm bảo an toàn tính mạng người dân. Nhiều chủ tàu tập trung, gây sức ép buộc lực lượng chức năng vừa phải thuyết phục, vận động, vừa kiên quyết thực thi nhiệm vụ theo đúng quy định.

Được biết, lòng hồ Hòa Bình có những thời điểm xuất hiện gió xoáy quẩn rất khó đoán hướng.

Trước đó, UBND tỉnh Hòa Bình có văn bản về việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. Ngoài Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình giao lực lượng công an phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra các phương tiện.

Theo chỉ đạo, Công an tỉnh cương quyết xử lý đình chỉ các phương tiện không đủ điều kiện lưu hành theo quy định, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn chủ các phương tiện chấp hành nghiêm các quy định.

Nhiều người thông thuộc lòng hồ Hòa Bình cho hay, có những thời điểm xuất hiện gió xoáy, quẩn rất khó đoán hướng, có khi sóng cao tới 1,2 m. Sinh mạng hàng nghìn khách du lịch, người dân gắn với phương tiện này, nên không thể vì lý do chủ tàu khó khăn mà bỏ qua tiêu chuẩn an toàn, thiếu kiểm định với phương tiện chở khách trên lòng hồ.

 

Tác giả: Thu Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan