A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hình ảnh chiếc xe ô tô gây bức xúc nhất trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều qua

Hành động thiếu ý thức của tài xế hoàn toàn có khả năng trở thành nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn thảm khốc trên đường cao tốc.

Toàn bộ quá trình diễn ra sự việc đã được hệ thông giao thông thông minh ITS quản lý trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ghi nhận được.

Theo đó vào khoảng 15h22' chiều qua (18/12), một xe ô tô 4 chỗ gặp sự cố đã dừng làn 2 tại lý trình Km68 hướng Hà Nội - Hải Phòng. Tuy nhiên thay vì đánh lái vào làn khẩn cấp thì tài xế lại dừng giữa cao tốc để sửa xe!!!

Hành động của tài xế đã khiến các phương tiện lưu thông phía sau phải bẻ lái bất ngờ, cố gắng tránh các vụ tai nạn thảm khốc. Sau hơn 7 phút loay hoay sửa xe giữa cao tốc - 7 phút tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm, thì đến 15h29 xe ô tô 4 chỗ cũng di chuyển. 

Hình ảnh chiếc xe ô tô gây bức xúc nhất trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều qua  - Ảnh 1.
 
Hình ảnh chiếc xe ô tô gây bức xúc nhất trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều qua  - Ảnh 2.
 
Hình ảnh chiếc xe ô tô gây bức xúc nhất trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều qua  - Ảnh 3.
 

Trong trường hợp này, ô tô đã vô cùng may mắn khi không xảy ra tai nạn. Tuy nhiên thần may mắn không thể đồng hành mãi bên cạnh tài xế hết lần này tới lần khác.

Vì vậy khi lưu thông trên đường cao tốc phải nắm vững các quy tắc chạy xe trên cao tốc: Tập trung quan sát kỹ, chạy đúng làn và đúng tốc độ quy định, khi có sự cố thì phải cố gắng cảnh báo và điểu khiển xe vào làn dừng khẩn cấp, trước khi xử lý các bước tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :