A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Phòng: Một số trường hợp được "miễn" kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Tránh quá tải lượng người qua các chốt kiểm soát dịch bệnh vào TP, UBND TP Hải Phòng không yêu cầu xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  với một số trường hợp.

Chốt kiểm soát dịch cầu Chanh, đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) với huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương)

Chốt kiểm soát dịch cầu Chanh, đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) với huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương)

 

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh thành phố, ngày 7/7 UBND TP Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 4491/UBND-VX về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ các địa phương đang có dịch.

Công văn nêu rõ, từ 12h00 ngày 8/7 TP Hải Phòng chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố. Các chốt kiểm soát dịch nơi cửa ngõ phải kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Để tránh quá tải tại các chốt kiểm soát, ngày 8/7, UBND TP Hải Phòng tiếp tục ra công văn 4519/UBND-VX về việc hướng dẫn kiểm tra kết quả xét nghiệm đối với một số đối tượng cụ thể tại các chốt kiểm soát vào thành phố.

Theo đó, không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 (Realtime PCR hoặc test nhanh) tại các chốt kiểm soát cửa ngõ khi vào thành phố đối với: Lái xe, phụ xe Container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chạy tuyến cố định;

Công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị.

Đơn vị kinh doanh vận tải, chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe Container, xe chở xăng dầu của các đơn vị.

UBND TP yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đăng ký với các chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố biển số xe (xe có dán Logo của doanh nghiệp) hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cùng với danh sách người trên mỗi xe; thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho lái xe và người lao động.Công an thành phố xử lý nghiêm đối với các Công ty vận tải và chủ xe để lái xe chở người trốn trong các khoang hàng vào thành phố. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :