A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Phòng kiểm soát phương tiện ra vào thành phố tại các chốt cửa ngõ

UBND TP. Hải Phòng đã thành lập các chốt cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh từ các địa phương có dịch.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xã Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo).

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực xã Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo).

 

Trước đó, ngày 30/5, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã có Văn bản số 3477/UBND-VX giao Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tuy nhiên các ngày 17,19,21/6, Chốt kiểm soát cầu Nghìn còn để xe khách của Công ty Trung Đức mang BKS: 15B.03684 chở khách từ TP. Hồ Chí Minh vào Hải Phòng làm xuất hiện ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Trước tình hình đó, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 4154/UBND-VX ngày 24/6 yêu cầu lực lượng công an tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ các địa phương đang có ca bệnh COVID-19.

Đối với xe chở khách, TP. Hải Phòng yêu cầu chủ phương tiện phải xuất trình lịch trình di chuyển, danh sách hành khách, khai báo y tế và thực hiện cách ly chặt chẽ theo quy định.

Các phương tiện vận tải hàng hóa đi từ vùng đã công bố dịch phải được khử khuẩn trước khi đi vào địa bàn thành phố; kiểm tra lịch trình di chuyển, nhật ký hành trình vận chuyển, gồm: thời gian, các điểm dừng, đỗ, thông tin những người tiếp xúc, xuất trình Giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn trong vòng 3 ngày tính từ thời điểm xét nghiệm đến thời điểm đến các chốt của thành phố.

Thành phố Hải Phòng cũng chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, báo cáo xử lý trách nhiệm các chốt để lọt xe khách của Công ty Trung Đức chở khách từ cây xăng số 47 ngã tư Bình Phước - Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh vào thành phố.

Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế, UBND các quận, huyện tổ chức quản lý cách ly chặt chẽ theo quy định đối với người dân đến/về từ các khu vực, điểm dịch thuộc các địa phương đang có dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định phải đăng ký phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe gửi bến xe để thực hiện; chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm việc yêu cầu hành khách khai báo y tế; không được dừng đỗ, trả khách khi đi qua các vùng có dịch đã được các cơ quan chức năng công bố.

Trong thời gian lưu trú tạm thời tại Hải Phòng, đơn vị kinh doanh vận tải phải bố trí khu vực riêng biệt cho lái xe, người đi cùng; quản lý và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch và phải khai báo y tế tại nơi lưu trú theo quy định. Hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phát hiện người đến từ vùng dịch thực hiện cách ly chặt chẽ theo quy định, chịu trách nhiệm nếu không kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về và xảy ra lây nhiễm trên địa bàn.

Trước đó, ngày 24/6, trên địa bàn TP. Hải Phòng ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 là nam, sinh năm 1974, mã số quốc gia BN14119, có địa chỉ tại xã Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo). Hiện bệnh nhân đã được đưa vào điều trị tại phòng áp lực âm, khoa Bệnh Nhiệt đới, cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. 

Ngành Y tế và các lực lượng chức năng đã điều tra truy vết được 33 F1 đưa đi cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả: 1 mẫu nghi ngờ, 16 mẫu âm tính, 2 mẫu chờ kết quả, 14 mẫu đang lấy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :