• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Xử lý nghiêm xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, xe khách dừng đỗ, đón trả khách trái quy định và có hiện tượng nhồi nhét khách, chở quá số người quy định,..sẽ bị xử lý nghiêm.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương, Đội Cảnh sát điều tra số 6, Phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã thực hiện đồng bộ các biện pháp tuần tra kiểm soát, xử phạt các hành vi vi phạm của các đối tượng xe khách dừng đỗ, đón trả khách trái quy định.

Thực hiện kế hoạch tuần tra nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn dịp trước, trong và sau nghỉ lễ 30/4-1/5, ngày 25/4, Đội Cảnh sát điều tra đường bộ số 6 Công an TP. Hà Nội đã tuần tra kiểm soát và xử lý các phương tiện xe khách dừng, đón khách trái quy định trước khu vực bến xe Mỹ Đình và dọc tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng. Đây là khu vực mà các lái xe khách thường cho xe chạy chậm, quay vòng để đón trả khách sai quy định.

Hà Nội: Xử lý nghiêm xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Đội Cảnh sát điều tra số 6, Phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã thực hiện đồng bộ các biện pháp tuần tra kiểm soát, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giỗ tổ Hùng Vương

Cơ quan Công an cho biết, khi bị xử phạt, một số lái xe khách chia sẻ, bản thân cũng hiểu rõ việc dừng đón trả khách không đúng nơi quy định là vi phạm pháp luật, tuy nhiên do khách hàng không chịu vào bến mà nhà xe thì cũng cần có khách để tăng thêm lợi nhuận cho mỗi chuyến, nên xảy ra tình trạng đón khách ngoài đường.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra số 6 cho biết, trong dịp nghỉ lễ này, đơn vị đã bố trí 100 % cán bộ chiến sỹ vào các ngày cao điểm như ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ, phân công cán bộ nắm tình hình giao thông tại những điểm có thể xảy ra ùn, tắc. Đồng thời, tổ chức các biện pháp phân luồng từ xa đảm bảo giao thông. Thực hiện đồng bộ các biện pháp tuần tra kiểm soát xử phạt các hành vi vi phạm của các đối tượng xe khách dừng đỗ trái quy định, đón trả khách tại nơi không được bố trí đón trả khách, mở cửa lên xuống khi xe đang chạy.

Cùng với đó, Đội Cảnh sát điều tra số 6 cũng tăng cường kiểm tra các phương tiện xe khách có hiện tượng nhồi nhét khách, chở quá số người quy định hay không. Kiên quyết yêu cầu lái xe chấm dứt hành vi vi phạm, yêu cầu nhà xe bố trí phương tiện cho những hành khách bị nhồi nhét. Lực lượng chức năng cũng bố trí lực lượng mật phục ghi hình các phương tiện đón trả khách sai quy định trên các tuyến đường trên cao, các phương tiện chạy với tốc độ chậm nhỏ hơn vận tốc tối thiểu, bố trí lực lượng cắm chốt tại các vị trí đầu hoặc cuối, các điểm lên xuống ra vào đường cao tốc.

Được biết, trong quý 1/2023, Đội Cảnh sát điều tra số 6, Phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã xử lý 616 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, phạt tiền 288.450.000 đồng và tạm giữ 3 xe ô tô khách.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan