• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đánh vật với giao thông Hà Nội ngày giáp Tết

Ra đường Hà Nội, mọi ngả trước mặt đều kẹt cứng phương tiện nhưng vẫn phải đi qua là tình cảnh của người tham gia giao thông ngày giáp Tết.

 

Hà Nội những ngày này, việc phải ra đường là điều bất đắc dĩ. Từ đường trên cao xuống dưới thấp, các ngả đâu đâu cũng trong cảnh ùn ứ xe cộ.

 

Phía dưới đường vành đai 2 trên cao một ngày trước lễ thông xe (ngày 11/1).

 

Ngày bình thường cảnh ùn tắc giao thông nội đô không còn lạ nhưng vào dịp giáp Tết nó thêm phần khiến nhiều người lo ngại hơn bởi mức độ kẹt cứng nặng nề hơn.

 

Dù lực lượng CSGT Hà Nội đã được phân công ở các chốt quan trọng, túc trực 24/24h điều tiết và phân luồng nhưng chỉ giảm thiểu sự rối loạn được phần nào.

 

Các tuyến phố trung tâm quận Hoàn Kiếm, Ba Đình những ngày này cũng trong cảnh ùn ùn xe cộ. Trong ảnh là phố Hoàng Diệu.

 

Hình ảnh tại phố Tràng Thi. Đây là hiện tượng lạ bởi khu vực xung quanh hồ Gươm thường chỉ bị ùn ứ khi có sự kiện được tổ chức xung quanh.

 

Các tuyến phố cổ ngày thường hiếm khi ùn tắc xe cộ, nhưng đến giáp Tết lại mang một diện mạo khác hẳn. Toàn bộ vỉa hè bị lấn chiếm để trưng bày hàng hóa kinh doanh. (Trong ảnh là phố Lãn Ông).

 

Ngã tư Lãn Ông - Hàng Mã - Hàng Chiếu - Đồng Xuân chiều 11/1, các phương tiện đi lại rất khó khăn.

 

Đường Âu Cơ dịp sát ngày lễ Táo quân, mọi người được khuyến cáo không nên đi qua. Cảnh ùn tắc tại đây diễn ra thường xuyên trong ngày khi bên đường có chợ hoa cây cảnh và lối vào làng đào Nhật Tân.

 

Tuyến phố nhỏ Xuân Diệu song song với đường Âu Cơ, "xế hộp" lấn hết làn đường dành cho xe máy. Vào các ngày đầu năm hoặc mùng 1 Tết, đây là một trong những điểm ùn tắc giao thông nặng của quận Tây Hồ khi lượng phương tiện chở người dân đổ dồn về Phủ Tây Hồ lễ bái.

 

Phố Thái Hà (quận Đống Đa) vào giờ tan tầm tình trạng cũng rất tệ. Người tham gia giao thông bằng ôtô cá nhân sẽ phải chịu thiệt thòi khi phải đi kiểu nhích từ ngã tư này tới ngã tư trên mất hơn nửa tiếng.

 

Tại đường Tố Hữu (giáp ranh giữa hai quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm). Biết là tắc nghẽn nhưng nhiều người cho rằng không lưu thông qua đây thì còn lối nào mà đi bởi ở tuyến song song (Nguyễn Trãi) cũng trong tình cảnh tương tự.

 

Một tuyến đường nữa có thể lưu thông thay thế cho Tố Hữu là đại lộ Thăng Long nhưng phải đi vòng rất xa, đồng thời tuyến Trần Duy Hưng nối dài phía trên cũng trong tình trạng hàng trăm ôtô liên tục ỏ đèn phanh.

 

Ngay cả khi hầm Lê Văn Lương đã khánh thành thông với đường Tố Hữu nhưng bên dưới thông thoáng, phía trên vẫn ách tắc.

 

Lưu thông qua hầm chui Lê Văn Lương tuy thông thoáng nhưng vẫn bị ùn ứ bởi loạt xe dừng chờ đèn tín hiệu tại ngã tư Nguyễn Tuân - Hoàng Minh Giám.

 

Còn với hầm chui Trung Hòa, ngày giáp Tết nếu không bị ùn  tắc mới là hiện tượng lạ.

 

Có những đoạn, vỉa hè không có "cho xe máy leo". Hình ảnh tại đường Nguyễn Xiển (giáp ranh hai quận Thanh Xuân và Hoàng Mai).

 

Đã vậy, lô cốt công trường được dựng lên ở rất nhiều tuyến phố. 

 

Vào giờ cao điểm, đi qua các khu vực có lô cốt, với nhiều người thực sự là một cuộc đánh vật.

 

Đường xá đã gây trở ngại, nhiều người lại phải đối mặt với những "vị" cố tình đi ngược chiều, làm rối loạn thêm tình hình giao thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan