• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Định thu hút mới 30 dự án từ đầu năm, tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng, dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.

Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Định vừa có báo cáo tình hình thực hiện và xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.101 tỷ đồng, dự kiến giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 2.300 lao động.

Trong số 30 dự án, có 6 dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN) với tổng vốn đầu tư 426 tỷ đồng; 15 dự án trong cụm công nghiệp (CCN) với tổng vốn vốn đầu tư hơn 2.673 tỷ đồng; 9 dự án ngoài KKT, KCN, CCN với tổng vốn đầu tư hơn 7.001 tỷ đồng.

Số dự án mới đạt 50% so với kế hoạch cả năm 2023 (30/60 dự án). Trong đó, riêng phần kế hoạch của Sở Kế hoạch – Đầu tư là 24/32 (đạt 75%), Ban quản lý Khu kinh tế là 6/28 (đạt 21%).

Đồng thời, cũng có 3 dự án thực hiện tăng vốn, với tổng vốn thực hiện tăng 2.840 tỷ đồng.

Phân theo lĩnh vực có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng.

Đối với dự án FDI, từ đầu năm đến nay, có 4 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn điều chỉnh tăng 26,28 triệu USD; trong đó, có 2 dự án trong KKT, KCN và 2 dự án ngoài KKT, KCN. Cả tỉnh Bình Định hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,13 tỷ USD.

Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Định cũng cho biết, có các dự án điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư như: Dự án Công viên sáng tạo TMA Quy Nhơn của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (tại 12 Đại Lộ Khoa Học, Khu Vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn); dự án Nhà xưởng sản xuất Chế biến gỗ của Công ty TNHH XD và TH Minh Hiếu (tại thôn Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn); điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Thiền Viện Thiên Hưng của Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ (tại KKT Nhơn Hội).

Theo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định để thu hút đầu tư vào KKT, KCN, thời gian tới, Ban Quản lý sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu của KKT Nhơn Hội và các KCN của tỉnh.

Đồng thời, tích cực đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính, cải cách mạnh mẽ hơn nữa các chính sách ưu đãi đầu tư; tạo mọi thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn, từng bước xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Cùng với đó, công tác thu hút đầu tư cũng sẽ được đổi mới bằng việc tổ chức các đợt xúc tiến, kêu gọi đầu tư định hướng vào các thị trường trọng điểm, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của KKT Nhơn Hội và các KCN, tập trung thu hút các dự án đô thị, dịch vụ, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, cảng biển, nhà ở cho công nhân…

Ban Quản lý cũng sẽ đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Cụ thể, đối với các hạng mục nội khu, tập trung kêu gọi nhà đầu tư để đầu tư xây dựng Cảng Nhơn Hội, nhà ở cho công nhân, hoàn thiện hệ thống cấp điện, cấp nước, hệ thống giao thông, xử lý nước thải, rác thải… Đối với các hạng mục bên ngoài, tập trung và đề xuất xây dựng chợ, trường học, trạm y tế, bệnh viện… để phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan