• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vai trò của nữ nhà giáo ngày càng được coi trọng

Giáo viên nữ được tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lý, động lực để nhà giáo tích cực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

 
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Hội thảo giải pháp nâng chất lượng công tác cán bộ nữ ngành giáo dục.
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Hội thảo giải pháp nâng chất lượng công tác cán bộ nữ ngành giáo dục.
 

Ngày 3/3, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Hội thảo giải pháp nâng chất lượng công tác cán bộ nữ ngành giáo dục, đào tạo và giáo dục bình đẳng giới trong trường học theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tham dự có Hiệu trưởng các trường THPT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị thuộc Sở GD&ĐT...

Vai trò của nữ nhà giáo ngày càng được coi trọng ảnh 1
Công tác bình đẳng giới tại Quảng Trị thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực.

Thời gian qua, công tác bình đẳng giới tại Quảng Trị đã được các cấp quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng; Các nội dung, chỉ tiêu, mục tiêu thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của ngành GD&ĐT đã đạt được kết quả quan trọng.

Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ được các cấp chính quyền, đơn vị, trường học triển khai thực hiện nghiêm túc, nhằm từng bước thay đổi nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Võ Văn Minh cho biết: Hiện nay, ngành GD&ĐT Quảng Trị có khoảng 76,2% nữ cán bộ nhà giáo, người lao động. Tỉ lệ cán bộ quản lý nữ đạt 48,2%; trong đó khối trực thuộc Sở GD&ĐT là 21,5% và khối Phòng GD&ĐT là 51,8%.

 

Vai trò của nữ nhà giáo ngày càng được coi trọng ảnh 2

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Võ Văn Minh cho biết, các giáo viên nữ, cán bộ quản lý được tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn lẫn trình độ quản lý.

Vai trò, vị trí của nữ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày càng được coi trọng, đề cao; trình độ chuyên môn, trình độ quản lý, lý luận chính trị của nữ nhà giáo và cán bộ quản lý được nâng cao, đời sống vật chất tinh thần được cải thiện, tạo động lực cho nữ cán bộ nhà giáo, người lao động tích cực tham gia các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, góp phần thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác cán bộ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã tạo động lực tích cực đối với nữ cán bộ nhà giáo, người lao động; giúp chị em hăng hái thi đua lao động giỏi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời thực hiện thiên chức của người phụ nữ. Đây là môi trường tốt để nữ cán bộ nhà giáo, người lao động không ngừng phấn đấu vươn lên.

Vai trò của nữ nhà giáo ngày càng được coi trọng ảnh 3

Đại diện các trường học tham dự hội thảo giải pháp nâng chất lượng công tác cán bộ nữ ngành giáo dục.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, vấn đề bình đẳng giới được triển khai nghiêm túc trong các đơn vị, trường học; bám sát sự chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị, trường học đưa các nội dung về quyền con người, quyền trẻ em, bình đẳng giới, phát triển bền vững vào chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa, đặc biệt là quán triệt triển khai nghiêm túc các định hướng tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục bình đẳng giới, quyền con người vào triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Đồng thời, các địa phương và cơ sở giáo dục đã quan tâm tạo điều kiện tăng tỷ lệ nhập học mầm non, tiểu học của trẻ em gái; giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính ở học sinh dân tộc thiểu số và tình trạng tảo hôn.

“Trong quá trình triển khai thực hiện, có nhiều đơn vị, trường học đã thực hiện rất tốt các hoạt động giáo dục bình đẳng giới trong nhà trường; nhiều đơn vị đã có nhiều sáng kiến trong việc xây dựng trường học không định kiến giới; phối hợp với các tổ chức phi chính phủ triển khai nhiều dự án về phòng chống và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong trường học, đạt nhiều kết quả tích cực”, ông Võ Văn Minh cho hay.

Tỉnh Quảng Trị hiện có gần 400 cơ sở giáo dục. Các trường học đã đưa nội dung giáo dục về giới, bình đẳng giới, giới tính... vào giảng dạy trong các cấp học.

Tại hội thảo, đại diện các trường học đã trình bày tham luận liên quan đến công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; các giải pháp để đưa nội dung về giới, bình đẳng giới, giáo dục giới tính trong giáo dục học sinh THPT...

Vai trò của nữ nhà giáo ngày càng được coi trọng ảnh 4

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thái - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Linh trình bày tham luận các giải pháp để đưa nội dung về giới, bình đẳng giới, giáo dục giới tính trong giáo dục học sinh THPT.

Lãnh đạo các trường học cũng thảo luận giải pháp nâng chất lượng công tác cán bộ nữ ngành giáo dục, đào tạo và giáo dục bình đẳng giới trong trường học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Thời gian tới, ngành GD&ĐT Quảng Trị triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến bình đẳng giới. Trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và triển khai thực hiện chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; quan tâm thực hiện các mục tiêu về thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; tham mưu các giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ nữ.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan