• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng viên tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại thương, chốt lương 25 triệu đồng/tháng

Trong tập 10 "Cơ hội cho ai", không ủng hộ trào lưu FIRE - tự do tài chính, nghỉ hưu sớm, ứng viên Gen Z tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại thương, sinh năm 1999 đã được chốt lương 25 triệu đồng/tháng trên truyền hình.

Ứng viên Lê Thu Huyền, 23 tuổi đến từ Thanh Hóa, tốt nghiệp cử nhân loại giỏi chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương.

Thu Huyền sở hữu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông marketing và truyền thông nội bộ. Đặc biệt cô còn đạt được giải thưởng nhân viên xuất sắc năm 2021 và là đại diện Công ty thuyết trình và cùng tập thể đạt giải thưởng Sao Khuê 2021.

Ngoài ra, Thu Huyền làm hỗ trợ tư vấn phát triển thương hiệu tuyển dụng cho một tập đoàn Thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam.

Ứng viên tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại thương, chốt lương 25 triệu đồng/tháng
Hai ứng viên nữ của "Cơ hội cho ai" tập 10

Nguyễn Ngọc Quyên, 24 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Ngọc Quyên là sinh viên năm cuối Học viện Hàng không Việt Nam và từng làm Tiếp viên Hàng không.

Chủ đề phản biện của 2 ứng viên tại vòng Đối mặt là: “Trào lưu FIRE - một lối sống với mục tiêu tự do tài chính và nghỉ hưu sớm đang được một bộ phận Gen Z trên thế giới và Việt Nam ủng hộ. Bạn nghĩ sao về trào lưu này?”.

Ứng viên tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại thương, chốt lương 25 triệu đồng/tháng

Thu Huyền cho rằng FIRE (viết tắt của cụm từ Financial Independence, Retire Early) không phải là trào lưu, mà chính là lối sống. Nữ ứng viên hoàn toàn ủng hộ 2 chữ đầu FI - Financial Independence và không ủng hộ vế sau RE - Retire Early. Trong đó, để đạt được độc lập tài chính, cô cho rằng tùy theo tình huống của mỗi người, nhưng thường thì khi chúng ta sở hữu khối tài sản bằng 25 lần mức thu nhập một năm.

Cô nghĩ rằng Gen Z thời nay đang có một số quan điểm nhầm lẫn về FIRE, nghĩ rằng khi đạt được ngưỡng tự do tài chính thì sẽ ngưng làm việc, tiêu tiền và hưởng thụ. Ý kiến của Thu Huyền là khi chúng ta tự do tài chính, chúng ta có thể nghỉ làm công việc hiện tại, để tập trung cho đam mê, cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, những việc mà khi còn chịu áp lực cơm áo gạo tiền, con người không thể thực hiện được.

Ứng viên tốt nghiệp loại giỏi Đại học Ngoại thương, chốt lương 25 triệu đồng/tháng

“Các Sếp ở đây đều đã đạt được tự do tài chính nhưng các Sếp vẫn làm việc, điều hành doanh nghiệp, xuất hiện tại chương trình để tìm kiếm nhân tài” - nữ ứng viên Gen Z lấy các Sếp làm ví dụ minh chứng cho luận điểm của mình.

Có suy nghĩ khác biệt với đối thủ, Ngọc Quyên hoàn toàn ủng hộ trào lưu FIRE.

Sếp Nga bày tỏ thiện cảm, sự yêu mến đặc biệt dành cho Thu Huyền. Sếp nhận xét nữ ứng viên Gen Z khá giống bản thân lúc còn trẻ. Châm ngôn cuộc sống mà ứng viên giới thiệu trong phần chào đầu, có sự tương đồng với quan điểm làm việc mà sếp Nga đã chia sẻ trong chương trình các mùa trước “Những gì người khác làm được, Lưu Nga phải làm tốt hơn”.

Đó không phải sự tự mãn và là một thách thức đối với bản thân để không ngừng tạo ra các giá trị tốt đẹp. “Mình phải tạo ra giá trị cho chính mình, thì mới có thể tạo ra giá trị cho xã hội được”, sếp Elise khẳng định.

Sếp Nga
Sếp Nga

Kết thúc vòng Đối mặt, Thu Huyền giành chiến thắng tuyệt đối trước Ngọc Quyên với điểm số 5/5.

Kết thúc vòng Chinh phục, Thu Huyền nhận được 2 đèn xanh đến từ sếp Dũng và sếp Nga, vừa đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Cơ hội cho ai.

Sếp Nga nhận xét Thu Huyền là một bạn trẻ có nhiều đam mê, hoài bão, tuy nhiên vẫn còn đó nhiều điểm yếu. Chính những điểm yếu đó đã chưa thật sự thuyết phục tất cả 5 sếp cùng lựa chọn. Sếp Nga nhận thấy ở ứng viên có nhiều tiềm năng phát triển, mong muốn có thể dẫn đường để bạn có thể đạt được ước mơ trở thành Brand Manager trong 5 năm tới. “Làm với chị, em sẽ được đi khắp nơi trên thế giới”, sếp Elise cho hay.

Mức lương kỳ vọng của Thu Huyền là 20 triệu đồng.

Ứng viên Thu Huyền về với Elise của Sếp Nga
Ứng viên Thu Huyền về với Elise của sếp Nga

Nữ ứng viên nhận được lời mời làm việc tại: Dh Foods cho vị trí chuyên viên Marketing với mức lương 18 triệu đồng; Elise cho vị trí trưởng nhóm phát triển mạng xã hội với mức lương 25 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc, Thu Huyền không dùng đến quyền thương lượng và quyết định đầu quân Elise cho vị trí trưởng nhóm phát triển mạng xã hội với mức lương 25 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan