A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc: Trường thưởng lợn cho học sinh giỏi

Trường Tiểu học Xiangyang, ở huyện miền núi Yiliang, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, đã tặng thưởng cho 20 học sinh đạt thành tích học tập tốt trong học kỳ những chú lợn con.

Mỗi con lợn nặng từ 10 đến 15 kg, được trao tặng qua hình thức bốc thăm cho 20 học sinh.

Trường Xiangyang có 4 lớp với tổng số 65 học sinh. Mọi năm nhà trường tặng học sinh có thành tích tốt đồ dùng học tập. Nhưng năm nay, được một số “mạnh thường quân” hỗ trợ, nhà trường quyết định thay đổi phương thức.

Thầy Hou Changliang, giáo viên nhà trường, cho biết: “Nhà trường đã cân nhắc tặng thưởng gắn liền với việc cải thiện sinh kế của gia đình học sinh. Do đó, chúng tôi tặng những em học tốt lợn con”.

Theo thầy giáo, nhiều phụ huynh đã bày tỏ vui mừng khi con cái đạt thành tích cao và giành được những món quà đặc biệt. Lễ tổng kết học kỳ năm nay đã mang lại ý nghĩa khác biệt so với những năm trước đó.

Hình ảnh lễ tặng thưởng được thầy Hou chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người đánh giá cao món quà và khen ngợi ý tưởng của nhà trường. Số khác gợi ý rằng, các gia đình nuôi lợn lớn rồi bán lấy tiền hoặc làm thực phẩm.

Đây không phải ngôi trường đầu tiên tại Trung Quốc có cách tặng thưởng độc đáo như vậy. Những năm trước đây, nhiều trường học tại miền núi đã tặng học sinh giỏi cá chép, thịt lợn để hỗ trợ đời sống của các gia đình khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :