• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân nhà giáo hoàn cảnh khó khăn TP Lào Cai

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Phòng GD&ĐT TP. Lào Cai đã thăm, tặng quà 10 nhà giáo trị giá 50 triệu đồng.

 
Thăm và tặng quà nhà giáo hoàn cảnh khó khăn.
Thăm và tặng quà nhà giáo hoàn cảnh khó khăn.
 

Hướng tới chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, mỗi cơ sở giáo dục, mỗi thầy cô giáo của ngành giáo dục thành phố Lào Cai đã chọn một phần việc, một công trình để chào mừng và tri ân ý nghĩa.

Bà Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cho biết: Từ đầu năm 2022, ngành GD&ĐT thành phố đã tham mưu và chủ động ban hành kế hoạch phát động các phong trào, hoạt động chào mừng. Trong số các nội dung thiết thực ấy có hoạt động thăm hỏi và tri ân các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt lên để hoàn thành sứ mệnh.

Trong 2 ngày 4&5/11, Phòng GD&ĐT thành phố cùng các cơ sở giáo dục đã đến thăm và tặng quà cho 10 gia đình thầy cô giáo 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS. Mỗi phần quà 5 triệu đồng, tổng trị giá 50 triệu đồng. Tất cả xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục thành phố Lào Cai. Và hơn thế là sự tri ân, biết ơn của các đồng nghiệp.

Bà Trần Thị Thùy Dung chia sẻ: Có trải nghiệm thực tiễn mới thấy hết nghị lực phi thường của các thầy, cô giáo. Điển hình như trường hợp cô giáo Lê Thị Chung, Trường Tiểu học Bắc Lệnh. Ai biết đến cô cũng chỉ nhớ cô có một cậu con trai cả học giỏi, cô đam mê công nghệ thông tin, gia đình hạnh phúc...

Tri ân nhà giáo hoàn cảnh khó khăn TP Lào Cai ảnh 1

Đồng hành và sẻ chia cùng nhà giáo.

 

Nhưng ẩn sau đó là chồng chất khó khăn. Cả gia đình cô hiện đang sống trong căn nhà tập thể cũ, mưa to là ngập; chồng cô mắc bệnh hiểm nghèo, đều đặn tuần 3 lần phải đi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng lương nhà giáo thật khó để có thể trang trải đủ cho tất cả sinh hoạt hàng ngày...

Rồi hoàn cảnh đặc biệt của cô Trang, thầy Khánh, cô Liên và nhiều thầy cô nữa ở các trường… Mỗi người đến với nghề giáo theo một con đường khác nhau nhưng chắc chắn họ không thể đi trọn con đường nếu không có lòng yêu nghề, yêu thương trường lớp, học sinh. Và điều giúp họ vượt qua khó khăn, thử thách hàng ngày chính là nghị lực, bản lĩnh nghề giáo…

"Chúng tôi mong muốn và rất cần sự cảm thông, đồng hành của toàn xã hội dành cho ngành Giáo dục. Sự động viên, sẻ chia sâu sắc, trân trọng sẽ giúp mỗi người thầy thêm hạnh phúc với nghề, dù khó khăn tới đâu vẫn luôn sáng tạo trong công việc, không ngừng hoàn thiện bản thân để tạo nên hình ảnh nhà giáo thành phố Lào Cai anh hùng".- Bà Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan