• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang bị an toàn trên không gian mạng thời đại 4.0 cho học sinh

 Thành đoàn Đà Nẵng và CyberKid Việt Nam tổ chức lớp học “An toàn trên không gian mạng” dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

 
Hoạt động nhằm trang bị cho các em những kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng. Ảnh: Hoàng Vinh.
Hoạt động nhằm trang bị cho các em những kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng. Ảnh: Hoàng Vinh.
 

Ngày 13/12, Thành đoàn Đà Nẵng và CyberKid Việt Nam tổ chức lớp học “An toàn trên không gian mạng” dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em và người trẻ về việc sử dụng mạng an toàn, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Theo đó, chương trình được triển khai trong 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 triển khai tại các trường Tiểu học và THCS của quận Cẩm Lệ và giai đoạn 2 triển khai tại các quận, huyện còn lại trên địa bàn thành phố với các nội dung như: Dấu chân kỹ thuật số và tấn công phi kỹ thuật; Cách nhận diện và phòng ngừa 7 mối nguy hại trên không gian mạng bao gồm: Đánh cắp danh tính, bắt nạt mạng, xâm hại tình dục, buôn bán người, nghiện trò chơi điện tử, lừa đảo trực tuyến, nội dung cấm và trái pháp luật, cách tận dụng tài nguyên Internet hiệu quả và cách tự bảo vệ bản thân trên Internet.

Đại diện Thành đoàn Đà Nẵng cho hay, chương trình tập huấn trang bị cho các em học sinh những kỹ năng thiết yếu để nhận diện, phòng tránh và ứng phó với các mối đe dọa, rủi ro an toàn, an ninh mạng.

 
Trang bị an toàn trên không gian mạng thời đại 4.0 cho học sinh ảnh 1

Giúp các em học sinh phòng tránh và ứng phó với các mối đe dọa, rủi ro an toàn, an ninh mạng. Ảnh: Hoàng Vinh.

Ngoài ra, thông qua chương trình, các em học sinh cũng được nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng Internet an toàn, hiệu quả. Từ đó phát triển năng lực số cho đối tượng học sinh, giúp các em tự tin tiếp cận, tham gia vào các cơ hội học tập của thời đại số.

Ông Lê Công Hùng – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng nhấn mạnh: “Chương trình tập huấn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết trong thời đại 4.0 đề phòng tránh những nguy cơ xấu trong môi trường không gian mạng. Đây là một nội dung rất thiết thực và bổ ích, góp phần định hướng và bảo vệ học sinh kết nối an toàn trên không gian mạng”.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan