• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua mạng xã hội

Một trong những nội dung được ngành Giáo dục Hoài Đức chỉ đạo các nhà trường đó là tăng cường giáo dục pháp luật cho học sinh qua mạng xã hội.

Học sinh Trường Tiểu học Đức Giang tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức đóng tiểu phẩm.
Học sinh Trường Tiểu học Đức Giang tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức đóng tiểu phẩm.
 

Ngày 7/11, tại Trường Tiểu học Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2022. Tham dự buổi lễ có đại diện Phòng Tư pháp huyện và lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Hoài Đức; cùng đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; các thầy cô phụ trách công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Phát biểu khai mạc, ông Vương Văn Lâm - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Hoài Đức cho biết, ngày 20/6/2012, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Tại Điều 8 Luật này đã quy định ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội.

Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua mạng xã hội ảnh 1

Ông Vương Văn Lâm - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Hoài Đức phát biểu tại buổi lễ.

Từ khi Luật Phổ biến giáo dục pháp luật có hiệu lực đến nay, các cấp học đã tổ chức những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng đối tượng học sinh, cũng như điều kiện thực tế của địa phương. Phạm vi tổ chức được thực hiện rộng khắp ở tất cả các nhà trường trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền cập nhật nhiều nội dung mới thu hút được được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành tham gia; thực hiện treo nhiều băng rôn cổ động; tổ chức và hưởng ứng tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng, tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid 19… thu hút trên 22.000 lượt người tham gia.

Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua mạng xã hội ảnh 2

Tiết mục múa hát tại chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam sáng 7/11 tại Trường Tiểu học Đức Giang.

Từ thực tế, có thể thấy Ngày Pháp luật Việt Nam đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành, xây dựng hình ảnh giáo dục văn minh, hiện đại, được tôn trọng và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân.

 

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật Việt Nam, đại diện ngành Giáo dục Hoài Đức yêu cầu các nhà trường trực thuộc thực hiện nghiêm, hiệu quả Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Đổi mới nội dung, đa dạng hóa hoạt động hưởng ứng đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua mạng xã hội.

Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật thông qua mạng xã hội ảnh 3

Mỗi học sinh chính là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi để lan tỏa những kiến thức về pháp luật cho người thân, bạn bè.

Xây dựng các mô hình hay, cách làm hiệu quả để việc hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành công việc thường xuyên, là trách nhiệm của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và mỗi học sinh trong nhà trường. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua việc lồng ghép pháp luật vào các môn học chính khóa; các giờ ngoại khóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, các nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật đến mỗi thành viên trong đơn vị. Có giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhà trường, coi đây là khâu đột phá trong tổ chức thi hành pháp luật, là mục tiêu quan trọng nhất của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

"Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, mỗi người chúng ta phải bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. Mỗi người phải có tinh thần thượng tôn pháp luật. Tinh thần đó không chỉ được tôn vinh trong ngày Pháp luật Việt Nam, mà phải trở thành thói quen, nếp sống văn hóa hàng ngày ngay cả cả học sinh" - ông Vương Văn Lâm nhấn mạnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan