A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại sao môi trường đào tạo doanh nhân tương lai cần huấn luyện kỷ luật bản thân?

Lý do đuổi việc trong các doanh nghiệp hiện nay có tới 70% do vì kỷ luật bản thân, điều đó khiến cho chúng ta lãng phí nguồn lực trí tuệ của người tài.

 

Đào tạo doanh nhân tương lai thiếu vắng sự rèn luyện kỷ luật Đào tạo doanh nhân tương lai thiếu vắng sự rèn luyện kỷ luật

Vấn đề là cần tạo ra một môi trường đào tạo doanh nhân tương lai sở hữu  kỷ luật bản thân nghiêm khắc nếu muốn vươn tới thành công bền vững.

Môi trường đào tạo sau tốt nghiệp THPT của nước ta hiện nay luôn chú trọng việc thay đổi phương pháp học tập, cách thức đào tạo, hiện đại hóa trang thiết bị, cơ sở vật chất tập trung vào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Các nhà đầu tư giáo dục luôn quan tâm đến những yếu tố đó nhưng thực tế để đào tạo thế hệ doanh nhân tương lai thì cần nhiều yêu cầu khắt khe và chúng ta chỉ tập trung đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp nhưng chưa có nơi đào tạo chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân tương lai. Môi trường đào tạo doanh nhân tương lai cần trang bị cho giới trẻ những khung năng lực như sau nếu muốn họ trở thành những người chủ nhân của đất nước:

Cần có kỷ luật bản thân và nỗ lực không ngừng.

Cần có khung năng lực về chiến lược để huy động và tổ chức con người vận hành tài chính cho doanh nghiệp, cơ hội cho kinh doanh và pháp lý cho hoạt động,…

Cần có khung năng lực về nhân sự để phân công công việc, để kiểm soát hiệu quả, để trả lương thỏa đáng cho những nhân sự làm việc cho ông chủ,…

Cần có khung năng lực về tài chính để huy động vốn. Đây là vấn đề luôn trở thành rào cản lớn đối với mỗi người khi bắt đầu khởi nghiệp vì tiền bạc là hữu hạn. Họ thường bị mắc kẹt vì cạn vốn, mắc kẹt vì thiếu khả năng kiểm soát tài chính cho doanh nghiệp,…

Cần có khung năng lực về kinh doanh để phân tích và nắm bắt cơ hội của thị trường.

Cần có đạo đức trong kinh doanh để phát triển và tạo nên một hệ sinh thái lớn.

Trong những yếu tố về khung năng lực đào tạo cho doanh nhân tương lai, yếu tố đặt lên hàng đầu chính là sở hữu kỷ luật bản thân chứng tỏ sự quan trọng của yếu tố này trong sự thành công của mỗi con người. Điều này gần như mọi môi trường đào tạo chưa sát sao hoặc chỉ đào tạo nửa vời chưa tạo ra thói quen kỷ luật cho giới trẻ.

Khi bạn đủ “nghiêm khắc” đối với chính bản thân mình thì không có điều gì có thể làm khó bạn. Việc tạo ra một cuộc sống kỷ luật tự giác, sẽ giúp một con người hôm nay trở thành một người tốt hơn trong ngày mai. Rèn luyện tính kỷ luật là sự rèn luyện giúp bạn tự sửa chữa, tạo khuôn nếp, làm việc theo mục tiêu đề ra để đạt được thành công cuối cùng. Không một doanh nhân nào có thể trở thành 1 CEO thành công nếu họ không sở hữu, rèn luyện kỷ luật bản thân. Họ luôn là những người nhận thức đúng về kỷ luật, sống đúng kỷ luật và có thói quen sống chính là kỷ luật.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, doanh nhân Nguyễn Xuân Phú, doanh nhân Trương Gia Bình, doanh nhân Ngô Minh Tuấn,… để có được sự thành công trở thành những CEO hàng đầu Việt Nam như ngày hôm nay, họ đã phải từng ngày tạo dựng và rèn luyện sự kỷ luật trong quá trình làm việc. Vậy giới trẻ đam mê kinh doanh cần phải được đào tạo trong một môi trường huấn luyện doanh nhân tương lai sở hữu kỷ luật bản thân.

Trong con người luôn có 3 yếu tố để quyết định sự thành bại đó là Thân – Tâm – Tuệ. Để đào tạo doanh nhân tương lai sở hữu kỷ luật bản thân nghĩa là giới trẻ phải được đào tạo phần Thân – kỷ luật trong con người. Phải xây dựng Thân có thói quen tốt (dậy sớm, ngủ đúng giờ, không làm việc vô nghĩa), Thân – Kỷ luật tốt (thể dục buổi sáng, vệ sinh cá nhân và nơi ở tốt, thực hiện tốt quy định của tập thể), Thân – Hành động tốt (chịu được cường độ lao động cao, giữ lời hứa và nỗ lực liên tục).

Muốn đào tạo được con  người như vậy, thì môi trường đào tạo phải khép kín và rèn luyện liên tục trong một thời gian dài với sự quản lý chặt chẽ từ nhà trường với sinh viên song song với quá trình học tập, đào tạo huấn luyện trí tuệ để trở thành doanh nhân. Nắm bắt được vấn đề này, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã đưa triết lý đào tạo Thân –Tâm – Tuệ vào đào tạo trong tất cả các chương trình của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam.

Triết lý đào tạo này chứa đựng yếu tố xây dựng kỷ luật bản thân thể hiện trong quá trình đào tạo phần Thân: doanh nhân tương lai được ăn ở tập trung khép kín rèn luyện theo mô hình quân đội và song song với quá trình rèn luyện Tâm và Tuệ cho sinh viên. Đây là triết lý đào tạo thể hiện được hiệu quả tuyệt đối thông qua kết quả của hàng trăm thế hệ sinh viên ra trường mỗi năm. 100% sinh viên ra trường có việc làm và giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, đặc biệt thế hệ doanh nhân tương lai này luôn sở hữu kỷ luật bản thân – Điều mà mọi doanh nghiệp mong muốn ở mỗi nhân sự.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam thành lập từ năm 2015 được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :