• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục huyện Ba Vì hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Sáng 7/11, Phòng GD&ĐT Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 tại Trường THCS Vạn Thắng.

 
Các em học sinh Trường THCS Vạn Thắng trong một tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền về Luật An toàn giao thông.
Các em học sinh Trường THCS Vạn Thắng trong một tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền về Luật An toàn giao thông.
 

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì; ông Chu Anh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện Ba Vì cùng đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS, PTCS trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Vạn Thắng.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì nhấn mạnh, trong những năm qua, ngành Giáo dục Thủ đô nói chung và huyện Ba Vì nói riêng đã tích cực triển khai các nội dung về tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trong nhà trường. Từ đó giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh hiểu pháp luật, sống và làm việc theo pháp luật.

Ngành Giáo dục huyện Ba Vì hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 1

Ông Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của ngày 9/11.

Theo ông Nguyễn Danh Cường, chất lượng các cuộc thi về tuyên truyền giáo dục pháp luật của ngành Giáo dục huyện Ba Vì đã được Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận. Trong đó có Giải Nhất về tuyên truyền Luật An toàn giao thông đối với giáo viên; giải Ba về tuyên truyền phòng chống ma túy đối với học sinh; giải Ba và Khuyến khích về thi tìm hiểu Luật hình sự...

Phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ba Vì đề nghị trong năm học 2022-2023 và các năm tiếp theo, các trường trực thuộc cần tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Ngành về công tác giáo dục pháp luật. Chọn lọc các văn bản Luật có nội dung thiết thực đến CBGV và học sinh hoặc các văn bản có liên quan đến lĩnh vực giáo dục để tổ chức tuyên truyền. Hưởng ứng có hiệu quả các cuộc thi tuyên truyền và tìm hiểu pháp luật do các cấp, các ngành phát động. Thực hiện việc sơ kết, tổng kết công tác tuyên truyền nhằm đánh giá rút kinh nghiệm cho những năm học sau.

Ngành Giáo dục huyện Ba Vì hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Thay mặt cho đơn vị sở tại, thầy Nguyễn Mạnh Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Thắng cho biết, Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.

Xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ, hành vi ứng xử phù hợp với qui định của Hiến pháp và pháp luật; Đề cao giá trị con người, xây dựng nhân cách tạo nên sự bền vững của ý thức pháp luật, của kỷ cương, phép nước; Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn hiến pháp và pháp luật...

Những nhiệm vụ trọng tâm

Ngành Giáo dục huyện Ba Vì hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 3

Thầy Nguyễn Mạnh Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Thắng phát biểu tại chương trình.

Để pháp luật thực sự đi sâu vào đời sống mỗi con người, để ngày pháp luật thực sự thiết thực, ý nghĩa cần có những hành động cụ thể. Trước hết mỗi thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, mỗi học sinh cần chủ động hơn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật vì lợi ích của mình và cộng đồng.

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện trật tự an toàn giao thông... Có giải pháp hữu hiệu để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhà trường, coi đây là khâu đột phá trong tổ chức thi hành pháp luật, là mục tiêu quan trọng nhất của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua việc lồng ghép pháp luật vào các môn học chính khóa; các giờ ngoại khóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời tạo nền tảng, cơ sở cho học sinh khi ra trường trở thành những người công dân tốt, có ý thức chấp hành pháp luật nghiêm túc...

"Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, mỗi người chúng ta phải bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. Chúng ta phải thấy tự hào khi chấp hành tốt Hiến pháp và pháp luật. Nếu mỗi người đều sống, thực hiện theo đúng Hiến pháp và pháp luật, không những quyền, nghĩa vụ cá nhân được đảm bảo, mà còn góp phần chung cho một xã hội, đất nước bình yên, phát triển ổn định, bền vững" - thầy Nguyễn Mạnh Thắng nói.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan