A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

Cử tri tỉnh Quảng Bình kiến nghị Bộ GD&ĐT quan tâm chỉ đạo để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

Ảnh minh họa/INT

Ảnh minh họa/INT

Về nội dung này, Bộ GD&ĐT cho biết: Bộ GD&ĐT có Công văn số 1061/BGD&ĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình với cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019 - 2020.

Năm 2020, sau thời gian giãn cách xã hội, các địa phương cho học sinh đi học trở lại, Bộ GD&ĐT đã có nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương, nhà trường rà soát kết quả học tập của từng học sinh để có kế hoạch hướng dẫn, bổ sung nội dung kiến thức bảo đảm nội dung giáo dục sau khi đã được tinh giản. 

Bộ GD&ĐT cũng có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ kết quả học tập của học sinh trong học kỳ II năm học 2019 - 2020 sau khi thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020 đối với cấp THCS, THPT thực hiện giảm số đầu điểm kiểm tra phù hợp với chương trình đã tinh giản.

Bộ GD&ĐT đang xây dựng Thông tư quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến với các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và đã đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT để xin ý kiến góp ý rộng rãi. Khi Thông tư được ban hành, việc tổ chức dạy học trực tuyến sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, đồng thời quyền lợi học tập cho học sinh sẽ được bảo đảm và ghi nhận; các cơ sở giáo dục có cơ sở pháp lý để tổ chức triển khai hoạt động dạy học trực truyến đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nhu cầu học tập của học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :