• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng loạt trường đại học dự kiến công bố điểm chuẩn từ chiều 15/9

Từ hôm nay 15/9, các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT.

Theo kế hoạch đã được Bộ GD&ĐT công bố, trước 17h ngày 17/9, các cơ sở đào tạo công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển năm 2022.

Nhiều trường đại học cho biết, sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong ngày 15/9, trong đó có những trường top đầu như các trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Y Hà Nội…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết các trường đại học thành viên sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong ngày 15/9. Thay vì công bố tất cả cùng lúc như năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất trường nào xong sẽ công bố luôn để giúp thí sinh đỡ hồi hộp.

Trường Đại học Ngoại thương cũng dự kiến công bố chính thức điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT và xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT và chứng chỉ quốc tế vào ngày 15/9.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT, điểm trúng tuyển của nhóm ngành cao nhất dự kiến là 28,4, điểm trúng tuyển của ngành cao nhất dự kiến là 28,9.

Điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển bao gồm cả điểm cộng ưu tiên khu vực và đối tượng là 30,85 (theo thang điểm 30). Điểm xét tuyển cao nhất của thí sinh tham gia xét tuyển không bao gồm điểm ưu tiên là 29,8 (theo thang điểm 30).

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học và nhận giấy báo trúng tuyển từ ngày 16 đến 23/9. Năm 2021, thời gian công bố điểm chuẩn của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là vào tối 15/9.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào các ngành của trường năm nay giảm từ 0,5 đến 0,7 điểm, tuỳ từng ngành. Ngành cao điểm nhất là Y đa khoa và Răng - Hàm - Mặt, không có ngành nào tăng điểm so với năm ngoái.

Tỷ lệ thí sinh đạt điểm khối B00 từ 27 trở lên và số thí sinh đạt điểm 10 các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giảm. Do đó, việc điểm trúng tuyển vào trường giảm so với năm ngoái là không bất thường.

Dự kiến chiều nay trường sẽ công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

Đại diện Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cũng cho biết, hôm nay là lần lọc ảo cuối cùng trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT. Cơ bản điểm chuẩn các ngành đã được định hình và ít biến động hơn so với các lần lọc ảo trước.

Dự kiến, điểm chuẩn một số ngành năm nay giảm từ 0,5 đến 1,5 điểm so với năm ngoái. Mức giảm này nằm trong dự đoán của trường từ trước, do biến động điểm thi khối B giảm so với năm ngoái.

Ngoài ra, nhiều trường đại học khác ở Hà Nội dự kiến công bố điểm chuẩn trong ngày 15/9 như: Đại học Thủy lợi, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thăng Long, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học FPT, Học viện Phụ nữ Việt Nam…

Sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17h ngày 30/9.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan