A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 300 HS tranh tài chung kết toàn quốc "Trạng nguyên tuổi 13"

Ngày 16/1, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ VI năm 2020.

 

Học sinh thi mô phỏng theo cách thi truyền thống. Học sinh thi mô phỏng theo cách thi truyền thống.

Gần 300 thí sinh tiêu biểu, đại diện cho các học sinh của các trường học ở thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố tham dự... Các thí sinh đã cùng tranh tài ở ba môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm khách quan và phần thi kỹ năng sống theo hình thức tự luận. Đây là hình thức thi mô phỏng theo cách thi truyền thống. Các em ngồi thi độc lập, mỗi em một bàn, một chiếu tại sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám và không có bất cứ sự trợ giúp nào.

Nét mới của cuộc thi năm nay là cùng với việc tổ chức cuộc thi vòng sơ khảo theo hình thức trực tiếp tại các trường học, Ban tổ chức còn tổ chức thi theo hình thứ trực tuyến, tạo cơ hội cho nhiều học sinh có thể tham dự cuộc thi hơn.

Thí sinh nghiêm túc làm bài thi trắc nghiệm.

Các thí sinh đạt điểm thi trắc nghiệm xuất sắc nhất được chọn tham dự phần thi ứng xử trên sân khấu. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 9 giải Trạng nguyên, trong đó giải Đệ nhất Trạng nguyên được trao cho em Đỗ Phúc An nguyên (lớp 7A3, Trường THCS Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); 2 giải Đệ nhị Trạng nguyên được trao cho em Lê Đình Phúc (lớp 9, Trường THCS Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Bảo Lâm (lớp 8, Trường THCS Nam từ Liêm, Hà Nội). Ngoài ra còn có 12 học sinh được trao giải Bảng nhãn và 24 học sinh được trao giải Thám hoa

“Cùng Đức Việt và Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Qua 6 lần tổ chức, đã có hàng trăm nghìn học sinh của các tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia, giúp các em có thêm cơ hội bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và thêm tự hào về truyền thống hiếu học của dân tộc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :