A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 220.000 học sinh dự thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến

Ngày 18/1, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến.

 

Các thí sinh nhận giải Nhất.

Các thí sinh nhận giải Nhất.

 

Đến dự có Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; Vụ trưởng Vụ Mầm non Bộ GD&ĐT Nguyễn Bá Minh.

Cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường.

Cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở (từ lớp 3 đến lớp 9) chia thành 2 bảng A, B với 5 nội dung: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường...

Theo báo cáo của BTC, đã có 63/63 tỉnh, thành phố đã triển khai, hưởng ứng tham gia cuộc thi với hơn 310.000 học sinh đăng ký và gần 220.000 thí sinh dự thi. Nhiều tỉnh, thành phố đã có sự chủ động, tích cực trong tuyên truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi với số lượng dự thi đông, chất lượng các bài dự thi tốt.

Các thí sinh tham dự vòng chung kết

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, anh Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn mong rằng cuộc thi trực tuyến không chỉ dừng lại ở việc tổng kết và trao giải, mà sẽ tiếp tục mở ra những phương thức, những cơ hội và là những công cụ để các em có thể tìm hiểu đầy đủ hơn nữa về Luật trẻ em.

Thông qua các thầy cô giáo, các vị phụ huynh có mặt tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi toàn xã hội chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Đặc biệt là các bậc cha mẹ và gia đình của trẻ em, vì không ai bảo vệ con em của mình tốt nhất bằng chính những người thân của các em, sau đấy mới đến nhà trường và xã hội.

Kết quả chung cuộc, em Trần Nguyễn Linh Như - học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (tỉnh Đắk Lắk) đã giành giải Nhất chung cuộc ở bảng học sinh tiểu học. Em Mai Thị Thanh Ngân - học sinh lớp 9 Trường THCS Võ Lao (tỉnh Phú Thọ). giành giải Nhất chung cuộc ở bảng học sinh THCS.

Ban tổ chức cũng trao 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 48 giải Khuyến khích cho các thí sinh và 6 giải thưởng phong trào, 5 giải tập thể cho địa phương có số thí sinh tham gia đông nhất, chất lượng bài thi tốt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :