A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Độc lạ lễ tốt nghiệp ở một số trường đại học tại Mỹ

Lễ tốt nghiệp không chỉ là sự kiện đánh dấu việc kết thúc cuộc đời sinh viên mà còn ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị mang tính truyền thống của nhà trường.

Cuộc đua lăn vòng gỗ

Trường Wellesley College đến nay vẫn đang duy trì một trong những lễ tốt nghiệp truyền thống lạ lùng và thú vị nhất thế giới.

Các tân khoa mặc áo choàng tốt nghiệp và đội chiếc mũ lưỡi trai trên đầu, cùng nhau tham gia một cuộc đua vòng gỗ tập thể dọc theo con phố Tupela.

Độc lạ lễ tốt nghiệp ở một số trường đại học tại Mỹ ảnh 1

Tục lăn vòng gỗ ở trường Wellesley College.

Cuộc đua mỗi lúc sẽ càng trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn khi đám đông sinh viên phải nỗ lực hết sức để giữ cho chiếc vòng gỗ được tiếp tục di chuyển trong khi phải cố gắng để không bị vấp ngã với chiếc áo choàng dài lụng thụng mà họ đang mặc trên người.

Sự hứng khởi sẽ đạt đến mức cao nhất khi người thắng cuộc được các bạn tân khoa khác nhấc bổng lên và mang thả xuống hồ Waban cùng những tiếng hò reo đầy phấn khích của tất cả mọi người.

Tục ném đồng hồ từ tháp chuông

Một truyền thống kỳ lạ của trường Williams College bắt đầu vào năm 1916 khi một nhóm sinh viên muốn thử nghiệm xem điều gì sẽ xảy ra nếu một thứ gì đó bị ném rơi từ nóc tòa tháp chuông cao 25m của Nhà nguyện Thompson.

Các sinh viên đã mua một chiếc đồng hồ đeo tay và thả nó rơi tự do xuống đất. Kết quả cho thấy, chiếc đồng hồ bị hư hỏng nặng nhưng vẫn còn hoạt động. Không hiểu là ngẫu nhiên hay có sự sắp đặt nào mà toàn bộ sinh viên tốt nghiệp năm 1916 phải đón nhận “điều rủi ro” khi chỉ một năm sau đó, nước Mỹ tham gia Thế chiến thứ nhất, và không ít người trong số họ đã tham gia cuộc chiến này..

Kể từ đó, vào mùa tốt nghiệp hàng năm, các thế hệ sinh viên trường Williams College đều thực hiện một nghi lễ truyền thống được cho là lạ lùng: đánh rơi một chiếc đồng hồ từ trên cao xuống đất, và nếu chiếc đồng hồ bị vỡ và hỏng hóc thì sẽ mang lại may mắn cho các tân khoa.

Tục trang trí mô hình kiến trúc trên mũ tốt nghiệp

Độc lạ lễ tốt nghiệp ở một số trường đại học tại Mỹ ảnh 2

Mô hình kiến trúc trên mũ tốt nghiệp.

 

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Kiến trúc Notre Dame có truyền thống trang trí mũ tốt nghiệp bằng các mô hình kiến trúc ngay trên chiếc mũ tốt nghiệp của mình. Họ thiết kế và làm các bản sao 3D của những tòa nhà, cây cầu, vòng quay bánh xe khổng lồ Ferris… và đính lên mũ để đội trong lễ tốt nghiệp.

"Không cần phải nói, việc phân công chỗ ngồi kiến ​​trúc trong Lễ khởi công Đại học được đặt ở các hàng sau của phần sàn chính" - trường Notre Notre từng thông báo như vậy.

Chà ngón chân của bức tượng đồng

Độc lạ lễ tốt nghiệp ở một số trường đại học tại Mỹ ảnh 3

Tượng đồng Theodore Dwight Woolsey được dựng trong khuôn viên nhà trường - Ảnh: HUE.

Woolsey tốt nghiệp Đại học Yale năm 1820 và sau đó trở thành hiệu trưởng của trường đại học này. Truyền thuyết kể lại rằng, Woolsey là một người có niềm đam mê đua thuyền mãnh liệt và là một trong những thành viên không thể thiếu cho đội đua của Đại học Yale trong các cuộc tranh tài. Và điều lạ kỳ là, mỗi khi ông khởi động một chiếc thuyền bằng ngón chân trái của mình để bắt đầu cuộc đua thì đội Yale luôn giành chiến thắng chung cuộc.

Câu chuyện này được kể cho các tân sinh viên mới nhập học và bất cứ du khách nào tham quan ngôi trường này. Đây là lý do tại sao các thế hệ sinh viên đã không ngừng truyền tai từ khóa này sang khóa khác câu chuyện rằng, việc chà xát ngón chân trên bức tượng đồng của Woolsey sẽ mang lại may mắn cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học để bước ra đời.

Và cũng vì vậy mà phần mũi giày trên bức tượng của Woolsey luôn sáng bóng một màu đồng vàng rực vì được nhiều sinh viên chạm tay vào để mong được may mắn.

Tục “hỏa táng” đồng phục

Các sinh viên điều dưỡng của Đại học Liberty ăn mừng cho sự kiện được “trả tự do” sau nhiều năm dùi mài kinh sử trong trường bằng cách đốt các bộ đồng phục màu trắng mà họ đã phải mang trong suốt những năm học đại học.

Hàng năm, cứ đến mùa tốt nghiệp thì các tân khoa lại tập trung tại khu nhà truyền thống của trường để đốt lửa trại. Đây cũng là lúc mà họ sẽ ném những bộ đồ đồng phục vào đống lửa để chính thức kết thúc đời sinh viên của mình.

Theo ivywise; huemarcom


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :