• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại học Hà Nội và Đại học Canberra xem xét mở rộng các lĩnh vực hợp tác

Phó Hiệu trưởng Chris Gartner và đoàn công tác Đại học Canberra (Úc) vừa thăm, làm việc tại Đại học Hà Nội. Chuyến thăm này của Phó Hiệu trưởng Chris Gartner nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Phó Hiệu trưởng Chris Gartner (Đại học Canberra) tại buổi làm việc.
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Phó Hiệu trưởng Chris Gartner (Đại học Canberra) tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cho biết, cách đây nhiều năm, Đại học Canberra đã là một trong những cơ sở giáo dục đại học tại Úc thực hiện tiếp nhận nhiều học giả từ Việt Nam để đào tạo trong lĩnh vực ngôn ngữ học. Nhờ mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Canberra với các đối tác Việt Nam cũng như với trường đại học đã được thực hiện trong những năm qua, ông Nguyễn Văn Trào hy vọng truyền thống này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển để từ đó hai trường có thể đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đề xuất, hai trường có thể nghiên cứu, xem xét mở rộng, đa dạng các lĩnh vực hợp tác bên cạnh chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL & FLT) đã và đang triển khai hiện nay.

Phó Hiệu trưởng Chris Gartner cho biết, sau một thời gian do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, ông rất vui mừng vì có cơ hội quay trở lại Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội. Ông Chris Gartner hy vọng, qua buổi làm việc này, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ được tăng cường hơn nữa qua việc xem xét mở rộng các nội dung hợp tác; có thể triển khai các chương trình hợp tác tiếp theo như: Trao đổi sinh viên, trao đổi giáo viên, chương trình chuyển tiếp 2+2...

Hai trường đều nhất trí với những đề xuất được đưa ra, các nội dung chi tiết sẽ tiếp tục được trao đổi trước khi thực hiện trong tương lai.
Hai trường đều nhất trí với những đề xuất được đưa ra, các nội dung chi tiết sẽ tiếp tục được trao đổi trước khi thực hiện trong tương lai

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT) liên kết giữa Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Úc) được triển khai nhằm tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được theo học một chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý.

Chương trình được thiết kế phù hợp với các đối tượng học viên có bằng Cử nhân chuyên ngành đúng (ngành phù hợp), chuyên ngành gần và các đối tượng học viên có bằng cử nhân thuộc nhóm chuyên ngành khác. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học Canberra trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Hà Nội và Đại học Canberra xem xét mở rộng các lĩnh vực hợp tác

Tổng thời gian học, làm bài, nộp bài và xét tốt nghiệp là 2 năm, chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (GRADUATE DIPLOMA IN TESOL) với thời gian học từ 6-7 tháng, do Đại học Hà Nội cấp chứng chỉ Bồi dưỡng sau đại học.

Giai đoạn 2 (MASTER OF TESOL and FLT) thời gian học 1 năm, chia thành 4 đợt học, mỗi đợt học kéo dài 10 ngày do Đại học Canberra (Australia) cấp bằng thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (Master of TESOL and FLT).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan