• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia sẻ của một sinh viên quốc tế về trải nghiệm học tập tại Đức

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, mang đến vô số cơ hội việc làm cho người nước ngoài và bạn có thể nhận được giấy phép lao động 18 tháng sau khi tốt nghiệp đại học .

 

Chia sẻ của một sinh viên quốc tế về trải nghiệm học tập tại Đức

 

"Thú thực là tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ học thạc sĩ ở Đức. Đó là bởi vì tôi vẫn chưa biết tất cả những lợi ích mà tôi có thể nhận được khi học ở đây". - Mi Alves

Tôi tên là Michelle Alves, là người Brazil 28 tuổi và mục tiêu của tôi là lấy bằng thạc sĩ về Digital Marketing tại Berlin School of Business and Innovation ở Berlin. Tôi chuyển đến Berlin vào tháng 10 năm 2021, ngay khi đặt chân đến thành phố, tôi nhìn thấy rất nhiều người đến từ đa quốc gia khác nhau đang sinh sống tại đây. Điều này mang đến cho tôi cảm giác đây sẽ là cuộc phiêu lưu có một không hai!

Thoát ra khỏi những điều quen thuộc khi học tập tại Bắc Mỹ, có cơ hội đi du lịch khắp Châu Âu (thật tuyệt vời vì chi phí khá thấp) và cơ hội học ngôn ngữ mới, là những điều khiến tôi thích thú nhất.

Vì sao tôi chọn Berlin? Thành phố này không chỉ là thủ đô của đất nước mà còn là một thủ đô tuyệt vời để khởi nghiệp! Berlin là một thành phố nghệ thuật, hội nhập toàn cầu và mang đậm bản chất văn hóa riêng. Đặc biệt, chi phí sinh sống tại Berlin thấp hơn rất nhiều so với các thủ đô Châu Âu khác, giúp cuộc sống của các sinh viên quốc tế như tôi trở nên dễ dàng hơn!

Một điều khiến bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng gặp khó khăn chính là bộ máy chính quyền của Đức, ảnh hưởng đến cả người dân Berlin và sinh viên quốc tế. Có thể ban đầu khi đọc những tài liệu về đất nước này bạn sẽ cảm thấy khó tiếp thu, nhưng khi đã hiểu rõ bạn sẽ cảm thấy thân thuộc hơn với nơi đây.

Tôi cực kỳ yêu thích việc học tập tại BSBI, vì được học cùng các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, nghe được nhiều ngôn ngữ mới cũng như tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau. Các lớp học đều sử dụng 100% bằng tiếng Anh và lịch học rất linh hoạt (chỉ 2 lớp/tuần). Thêm vào đó, vị trí của khuôn viên trường rất gần với hệ thống giao thông công cộng và các điểm tham quan nổi tiếng của Berlin.

Chia sẻ của một sinh viên quốc tế về trải nghiệm học tập tại Đức  ảnh 1

BSBI hỗ trợ và tư vấn rất tận tình cho những sinh viên mới đến khi chưa hiểu rõ về quy trình pháp lý, các vấn đề liên quan đến thị thực và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, sinh viên BSBI có thể chọn tham gia lớp học tiếng Đức miễn phí 1 lần/tuần.

Tôi phải nói rằng, chỉ cần bạn biết tiếng Anh là đủ để sinh sống tại Berlin, nhưng nếu bạn muốn hòa nhập vào văn hóa địa phương và nâng cao cơ hội nghề nghiệp của mình, học tiếng Đức sẽ giúp bạn rất nhiều!

Nói về công việc và nghề nghiệp, BSBI có một đội ngũ chuyên hỗ trợ việc làm cho sinh viên, điều này thật tuyệt phải không? Họ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chuẩn bị CV cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích về các cuộc phỏng vấn xin việc.

Là một sinh viên tại Đức, bạn có thể làm việc bán thời gian trong 12 tháng hoặc toàn thời gian trong 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin cấp post-work visa (là một loại thị thực cho phép bạn ở lại làm việc dài hạn).

Tôi cực kỳ hạnh phúc với quyết định học tập và sinh sống tại Berlin. Tôi cảm thấy mình có rất nhiều điểm chung với thành phố này và luôn sẵn sàng cho nhiều trải nghiệm, cơ hội mới sẽ đến trong thời gian tôi ở đây.

 

Nếu có thể cho bạn một lời khuyên tốt nhất, tôi sẽ nói rằng: “Hãy can đảm, thoát ra khỏi vùng an toàn và đến Đức du học để bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Bạn sẽ học được rất nhiều điều về bản thân, về mọi người và về thế giới".

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có nên thực hiện tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động?

Các nghiên cứu cho thấy: người dùng internet thường sử dụng điện thoại để tìm kiếm và xem thông tin nhiều hơn so với các thiết bị khác. Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa tốt cho thiết bị di động sẽ nâng cao khả năng tiếp cận nhiều người dùng mới hơn.

Lời đồn thổi về Digital Marketing bắt nguồn từ đâu?

Hầu hết lời đồn thổi từ Digital Marketing bắt đầu từ những thực tiễn lỗi trong ngành, thiếu kiến thức về các xu hướng mới hoặc những thay đổi của các thuật toán.

Tôi có thể làm việc gì với tấm bằng Digital Marketing?

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành Digital Marketing, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời như trở thành chuyên gia Digital Marketing, Copywriter, chuyên gia PPC hoặc giám đốc điều hành Digital Marketing.

Mức lương triển vọng sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing là bao nhiêu?

Theo Payscale.com, một chuyên gia Digital Marketing tại Đức có thể kiếm được khoảng 47,903€ mỗi năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan