A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 

Học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang được nghỉ học từ ngày 4/2 đến khi có thông báo mới. 

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được nghỉ từ 4/2.

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được nghỉ từ 4/2.

Sáng 3/1, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang Trần Tuấn Nam có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học. Thời gian nghỉ từ ngày 4/2 cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản nêu rõ, riêng các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ tư thục ở các khu, cụm công nghiệp vẫn cho phép hoạt động trông giữ trẻ nếu phụ huynh học sinh có nhu cầu gửi trẻ. Tuy nhiên, phải thực hiện đăng ký với UBND cấp xã và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng dịch.

Sở yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, trước khi cho học sinh, sinh viên nghỉ học, các cơ sở giáo dục chỉ đạo tổng vệ sinh trường, lớp học; quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định về nghỉ Tết Nguyên đán theo Công văn số 37/SGDĐT-VP ngày 11/01/2021 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Sở cũng khuyến cáo, trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học, các đơn vị bố trí hợp lý cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh trường, lớp học; thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình và có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng dịch tại địa phương và việc tự học tại nhà.

Sau Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT sẽ hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục các cấp học.

Đặc biệt, các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT qua Phòng Giáo dục Mầm non trước 15h00 hàng ngày (đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung, số điện thoại di động: 0913.301.025, Email: [email protected]) để tổng hợp báo cáo Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh.

Đối với các trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp lãnh đạo Sở GD&ĐT để kịp thời có hướng giải quyết. Cùng với đó, tăng cường trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhất là người đứng đầu các cơ sở giáo dục.

Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm về mọi hoạt động bảo đảm an toàn phòng dịch tại đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :