A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh: Một phần ba sinh viên không hài lòng với giáo dục đại học

Cuộc khảo sát của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) mới đây cho thấy 37% sinh viên cảm thấy “không hài lòng” hoặc “rất không hài lòng” với việc học tập, tăng so với 29% sinh viên trong khảo sát tháng 11.

Hầu hết, các trường đại học tại Anh dạy trực tuyến  do Covid-19.

Hầu hết, các trường đại học tại Anh dạy trực tuyến do Covid-19.

Với hơn 2.600 sinh viên tham gia khảo sát từ ngày 8 - 18/1, cuộc khảo sát chỉ ra 60% sinh viên đã về nhà hoặc ở với bạn bè từ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và chưa trở lại trường đại học. Nhiều trường đã miễn trả tiền thuê chỗ ở, cho phép sinh viên hủy hợp đồng trong thời gian Anh phong tỏa lần thứ ba vì biến thể Covid-19.

63% sinh viên thừa nhận tình trạng sức khỏe thể chất, tinh thần diễn biến xấu, so với 57% vào tháng 11. Người phát ngôn của Nhóm các trường đại học Anh cho biết, lượng sinh viên yêu cầu được hỗ trợ sức khỏe tâm thần, phúc lợi tăng đáng kể. Nhiều tổ chức phải tham gia công tác hỗ trợ để lấp đầy những lỗ hổng do thiếu nguồn lực y tế và kinh phí.

Theo cuộc khảo sát, sinh viên phàn nàn về trải nghiệm cá nhân, cách thức tiếp cận giáo dục và chất lượng học tập trong học kỳ mùa thu 2021.

Nicola Dandridge, Giám đốc điều hành của Văn phòng dành cho sinh viên (OfS), cho biết: “Chúng tôi hy vọng các trường giải thích rõ với sinh viên những thay đổi dự kiến trong các khóa học, tìm phương pháp thay thế chất lượng học khi không thể dạy trực tiếp”.

Theo Independent

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :