• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

11/12 ứng viên vượt qua vòng 1 kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng THPT ở TPHCM

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố kết quả chấm bài thi viết kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý lần đầu tiên được Sở này tổ chức.

 
Ứng viên thi tuyển vòng 1 chức danh phó hiệu trưởng.
Ứng viên thi tuyển vòng 1 chức danh phó hiệu trưởng.
 

Sau vòng thi viết hôm 29/10/2022 trong kỳ thi tuyển chức danh hiệu phó trường THPT, Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý của Sở GD&ĐT TPHCM đã hoàn tất việc chấm bài thi của 12 ứng viên.

Theo đó, trong 12 ứng viên dự thi, có 11 người có kết quả là Đạt (đạt từ 50/100 điểm trở lên). 11 ứng viên vượt qua vòng thi đầu tiên sẽ tiếp tục thi trình bày đề án để chọn ra 3 vị trí phó hiệu trưởng cho các trường: Trường THPT An Nhơn Tây, Trường THPT Quang Trung (huyện Củ Chi), Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ).

Phần thi trình bày đề án có thời gian tối đa 30 phút và chất vấn từ 30-40 phút. Trong phần thi này, ứng viên sẽ đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế, nguyên nhân của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển; dự báo xu hướng phát triển, đề xuất kế hoạch, giải pháp; chương trình hành động thực hiện kế hoạch, giải pháp nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển...

Những người trúng tuyển sẽ được bổ nhiệm chức danh hiệu phó trường THPT trong tháng 12/2022.

Trước đó phát biểu tại lễ khai mạc hội đồng thi tuyển ngày 29/10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, đây là lần đầu tiên Sở tổ chức thi tuyển cán bộ quản lý giáo dục. Việc này nhằm thực hiện theo đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, trong đó có ngành giáo dục.

 

Theo ông Hiếu, trước đây, việc bổ nhiệm cán bộ quản lý trong ngành giáo dục đã được thực hiện rất chặt chẽ. Thế nhưng, khi được bổ nhiệm thì một số người cho biết là từ nhà họ đến trường quá xa.

Việc thi tuyển như vậy sẽ không chỉ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, mà còn là cơ hội cho các thầy cô chủ động chọn ngôi trường ứng tuyển gần nhà mình”, ông Hiếu cho biết.

Cũng theo ông Hiếu, việc thi tuyển sẽ không còn tình trạng “nước trôi thì thuyền trôi”, tức là có cán bộ quản lý về hưu thì đương nhiên đội ngũ kế cận sẽ lên thay.

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan