A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang trọng Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự SEA Games 31

Sáng 11/5, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã long trọng diễn ra.

Lễ thượng cờ đã diễn ra trang trọng.
Lễ thượng cờ đã diễn ra trang trọng

Tham dự lễ thượng cờ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban tổ chức quốc gia SEA Games 31, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Camphuchia, Myanmar, Timor Leste, Philippines, Brunei cùng chủ nhà Việt Nam, cùng tham dự lễ thượng cờ.

Trang trọng Lễ thượng cờ SEA Games 31

Trang trọng Lễ thượng cờ SEA Games 31
Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm và thể hiện đúng về nghi lễ qua đó tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam là đơn vị tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 3
Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm và thể hiện đúng về nghi lễ qua đó tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam là đơn vị tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 31 còn Đoàn nghi lễ Quân đội sẽ là đơn vị thực hiện.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương thay mặt Ban tổ chức nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 quan chức, huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai.

Trang trọng, uy nghiêm lễ thượng cờ tại SEA Games 31
Trang trọng, uy nghiêm lễ thượng cờ tại SEA Games 31

“Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games 31, đó là quyền lợi cũng là trách nhiệm của thành viên Đông Nam Á. Trong 2 năm qua, chúng ta bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng được sự ủng hộ của Chính phủ, SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Hà Nội cùng 11 tỉnh, thành. Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các đoàn đến với đất nước Việt Nam xinh đẹp”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31.
Đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31

Quốc kỳ các nước lần lượt được kéo lên trong không khí long trọng, trang nghiêm tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, báo hiệu một kỳ SEA Games “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” như thông điệp của chủ nhà Việt Nam đưa ra.

Trao tặng lưu niệm cho đại diện các đoàn thể thao.
Trao tặng lưu niệm cho đại diện các đoàn thể thao

Lễ thượng cờ SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam đã mang đến những cảm xúc đáng nhớ cho các vận động viên tham gia tranh tài tại Đại hội.

 


Tác giả: Anh Đức. Ảnh Viết Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :