A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Lan không cử đội tuyển U23 tham dự King's Cup 2022

Hiện tại, FAT vẫn chưa tìm được HLV trưởng chính thức cho U23 Thái Lan. Liên đoàn bóng đá nước này cũng không cử đội tuyển U23 tham dự King's Cup 2022.

 

U23 Thái Lan không tham dự King's Cup và chưa có HLV chính thức.

U23 Thái Lan không tham dự King's Cup và chưa có HLV chính thức.

 

Thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV trưởng của đội U23 Worrawoot Srimaka sau những thất bại liên tiếp của đội bóng này ở các giải đấu quan trọng.

Hiện tại, HLV trưởng ĐTQG Thái Lan Mano Polking được bổ nhiệm làm thuyền trưởng tạm thời của U23 Thái Lan.

Nói về điều này với báo chí Thái Lan, chủ tịch FAT Somyot Phumphanmuang cho hay: "Tôi cũng đã trao đổi với trưởng đoàn - bà Madam Pang. Bà ấy nói rằng ở thời điểm hiện tại chúng tôi chưa cần vội vàng trong việc bổ nhiệm HLV trưởng cho U23 Thái Lan. Nguyên nhân là trong thời gian còn lại của năm 2022, U23 Thái Lan không phải tham dự giải đấu nào cả.

Sẽ không có chuyện U23 Thái Lan tham dự King's Cup 2022. Quy định trong những đợt tập trung của FIFA Days là không áp dụng với các đội tuyển U23, do đó sẽ rất khó để thuyết phục các CLB nhả cầu thủ vì thế những trận đấu giao hữu sắp tới sẽ là của ĐTQG Thái Lan".

Tại SEA Games 32 hay ASIAD 19, U23 Thái Lan sẽ không sử dụng các cầu thủ quá tuổi và không đặt nặng thành tích ở các giải đấu này.

Để giành quyền tham dự Olympic Paris, U23 Thái Lan cần lọt vào tới bán kết của vòng chung kết U23 châu Á 2022, điều mà người Thái và các đội bóng khác trong khu vực chưa từng làm được.

 

Thời gian tới, Thái Lan sẽ tổ chức King’s Cup 2022 với khách mời là Malaysia và một số đội bóng mạnh của khu vực và châu lục.

Gần đây, cũng có thông tin FAT đang gửi thư mời một số đội khác trong khu vực như tuyển Việt Nam và 1 hoặc 2 đội mạnh từ châu Á tham dự giải King's Cup 2022 trong tháng 9 ngay lịch thi đấu Ngày FIFA.

Tuy nhiên, cho đến nay FAT chưa công bố danh tính chính thức 3 đội khách mời tham dự King's Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan. Theo Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong gần đây trả lời phỏng vấn tờ Thairath cho biết: “Hiện các đội khách mời vẫn đang được liên hệ. Chúng tôi vẫn trong quá trình bàn thảo, và một khi hoàn tất, ký hợp đồng thi đấu, thì sẽ chính thức công bố”.

Bên cạnh việc lựa chọn đối thủ cho tuyển Thái Lan, FAT hiện cũng đang lựa chọn địa điểm tổ chức King's Cup 2022 với 3 nơi đăng ký là tỉnh Chiang Mai, tỉnh Songkhla và CLB Chiang Rai United.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :