A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 mang chủ đề Miền di sản

Tối 29/4, chương trình nghệ thuật sân khấu Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 với chủ đề “Miền di sản” đã được tổ chức bên bờ biển Vịnh Bái Tử Long, thành phố Cẩm Phả, khu vực Khu đô thị Green Dragon City.

Festival Áo dài Quảng Ninh diễn ra trong 2 ngày 29/4 và 1/5.

Festival Áo dài Quảng Ninh diễn ra trong 2 ngày 29/4 và 1/5.

Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống dân tộc; quảng bá rộng rãi hình ảnh của vịnh Bái Tử Long tới du khách trong và ngoài nước; giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, vùng đất, con người Cẩm Phả với khẩu hiệu “Hội tụ văn hóa thợ mỏ, lan tỏa tình người vùng than”, thu hút mạnh mẽ khách du lịch với các điều kiện an toàn, văn minh, đảm bảo “Du lịch an toàn - trải nghiệm trọn vẹn”, góp phần khẳng định tỉnh Quảng Ninh là điểm đến “An toàn, hấp dẫn” và truyền cảm hứng về nét đẹp áo dài truyền thống đến với người dân Quảng Ninh và du khách trong nước và quốc tế.

Được biết chương trình này được tài trợ bởi tập đoàn TTP với mong muốn thúc đẩy du lịch của Tp Cẩm Phả. Ông Phạm Xuân Trường - Tổng giám đốc Tập đoàn TTP cho biết, với vai trò là một tập đoàn kinh tế đa ngành, doanh nghiệp nhận thức rõ trách nhiệm với những sự kiện lớn của tỉnh Quảng Ninh.

"Việc đóng góp nhân lực, vật lực vào việc thực hiện chương trình Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của Tập đoàn TTP trong quá trình đánh thức tiềm năng du lịch Cẩm Phả", ông Trường nói.

Các tiết mục đặc sắc tại Chương trình Festival Áo dài Quảng Ninh 2022. Ảnh: Báo Quảng Ninh.
Các tiết mục đặc sắc tại Chương trình Festival Áo dài Quảng Ninh 2022. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Thông qua chương trình Festival Áo dài, Quảng Ninh thể hiện đã triển khai hiệu quả mục tiêu mở cửa, phục hồi thu hút khách du lịch năm 2022 sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 - Miền di sản là chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh bên bờ vịnh Bái Tử Long với khán đài khoảng 2.000 chỗ và không gian ngoài trời có sức chứa hàng vạn người cùng sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, trên 30 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và hàng trăm nghệ sĩ, người mẫu, diễn viên…

Nằm trong chuỗi sự kiện "Festival Áo dài Quảng Ninh", ngày 1/5, cũng tại khu bãi biển khu đô thị Green Dragon City sẽ diễn ra chương trình trình diễn thời trang biển với chủ đề "Cầu vồng Bái Tử Long (BaiTuLong Rainbow)". Chương trình sẽ cho ra mắt 15 bộ sưu tập thời trang biển của 15 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :