• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Chương trình giao lưu nghệ thuật Ngày vui thống nhất

Tối 23.4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Chương trình giao lưu nghệ thuật "Ngày vui thống nhất" do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Chương trình diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chụp ảnh cùng các khách mời và đại diện ban tổ chức chương trình - ảnh: Thanh Chi

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chụp ảnh cùng các khách mời và đại diện Ban tổ chức chương trình

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội...

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cách đây 48 năm của Nhân dân ta do Đảng, Bác Hồ kính yêu lãnh đạo đã để lại cho chúng ta hôm nay những thành quả vĩ đại cùng những giá trị lịch sử. Đó là chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; xây dựng và thực hiện đường lối đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ; tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các khách mời tham dự chương trình - ảnh: Thanh Chi

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các khách mời tham dự chương trình

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ: Chương trình giao lưu nghệ thuật "Ngày vui thống nhất" là những giai điệu để khắc ghi, tưởng nhớ và tri ân các nhà lãnh đạo tiền bối; các anh hùng liệt sĩ và các đồng chí, đồng bào ta đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng và có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Báo chí đã trở thành lực lượng tuyên truyền, cổ động, tạo nên sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu đấu tranh chống quân xâm lược. Hơn 20 năm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, báo chí đã có sự đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc, mà đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Đây là giai đoạn huy hoàng, với nhiều nỗ lực vượt bậc, nhiều chiến công rực rỡ, nhưng cũng nhiều mất mát, hy sinh của những người làm báo trên cả nước.

Giao lưu khách mời trên sân khấu

Giao lưu khách mời tại chương trình

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công", Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Chúng ta hãy nêu cao tinh thần cách mạng, tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tất cả vì một Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Đội ngũ những người làm báo trên cả nước cần ra sức học tập đạo đức, phong cách làm báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu khai mạc chương trình - ảnh: Thanh Chi

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu khai mạc chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu đã thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tái hiện thời kỳ gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc, ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; giao lưu khách mời trên sân khấu với sự tham gia của các cựu chiến binh, nhà báo thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chương trình là dịp bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất Tổ quốc; phát huy tinh thần và hào khí của Đại thắng năm 1975, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phấn đấu xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, cường thịnh.

Tin và ảnh: Thanh Chi

Nguồn:https://daibieunhandan.vn/chinh-tri/pho-chu-tich-thuong-truc-quoc-hoi-tran-thanh-man-du-chuong-trinh-giao-luu-nghe-thuat-ngay-vui-thong-nhat-i325491/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan