• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món quà 20/11 bất ngờ dành cho NSND Quốc Hưng

MV 'Người thầy của tôi' là món quà bất ngờ mà các học trò của NSND Quốc Hưng muốn dành tặng cho người thầy yêu quý của mình.

Người thầy của tôi là một sáng tác của Nguyễn Như Hoạch cũng chính là nghệ sĩ giọng tenor với nghệ danh Mạnh Hoạch, hiện là giảng viên Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ca khúc được thể hiện bởi nhiều giọng ca như: NSƯT Hoàng Tùng, Mạnh Hoạch, Hương Ly, Đức Tuyên, Hà Phương, Bá Thành, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây. Đặc biệt, tất cả đều là học trò của NSND Quốc Hưng dù đang ở những cương vị khác nhau.

Họ đều có chung một tình cảm tha thiết dành cho người thầy của mình và cùng nhau thực hiện MV như một lời tri ân dành cho NSND Quốc Hưng nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

nsnd quoc hung.jpg

NSND Quốc Hưng được rất nhiều thế hệ học trò quý mến.

Lần đầu có một ca khúc về người thầy không bụi phấn

Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc Người thầy của tôi, tác giả Mạnh Hoạch cho biết: NSND Quốc Hưng là một người thầy lớn trong cuộc đời, anh thật may mắn được là một trong những học sinh theo học với thầy lâu năm nhất, suốt từ trung cấp cho đến hết thạc sĩ. Được thầy dạy bảo cả về nghề cũng như tư tưởng lối sống. Mạnh Hoạch vô cùng trân trọng và biết ơn.

tac gia ca khuc nguyen nhu hoach nghe si giong tenor manh hoach.jpg

​​​​​​Tác giả ca khúc 'Người thày của tôi' -  Mạnh Hoạch

Một ngày khi còn là sinh viên năm thứ 3 hệ Đại học thanh nhạc, cũng vào dịp 20/1, sau một buổi chiều lên lớp với NSND Quốc Hưng, Mạnh Hoạch đang luyện tập thì nghe văng vẳng một ca khúc về người giáo viên. Anh lục lại trí nhớ và tìm kiếm thông tin trên mạng thì chưa thấy có bài nào viết về người thầy dạy nhạc. Ngay sau đó Mạnh Hoạch bắt đầu có những nét nhạc đầu tiên, bài hát được viết khá nhanh. Chỉ từ cuối buổi chiều cho đến khoảng 20h thì anh hoàn thành và chép lại bằng tay. 

Ngay tối hôm sau, khi những người học trò tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20/11, Mạnh Hoạch liền hát bài mới chúc mừng thầy. Thật không ngờ lại được mọi người lắng nghe và đón nhận. 

Món quà bất ngờ

Nói về cơ duyên nhận được lời mời làm đạo diễn MV, Ngọc Gems cho biết: “Là một người yêu quý, ngưỡng mộ NSND Quốc Hưng cả trong sự nghiệp âm nhạc và ngoài đời nên khi nghệ sĩ Mạnh Hoạch bày tỏ mong muốn tặng thầy món quà bất ngờ là một MV ca nhạc, tôi lập tức nhận lời”.

“Cả nhóm cùng trò chuyện và tìm ý tưởng, các học trò chia sẻ rất nhiều tư liệu đáng quý. Từ sự biết ơn vì thầy sẻ chia tình cảm, vật chất với học trò nghèo, tới những kỷ niệm khi thầy biết những bí mật của học trò nhưng không cấm cản, chỉ khuyên bảo và định hướng… Mất gần một tuần làm việc liên tục, ê-kíp mới có được ý tưởng kịch bản. Chúng tôi quyết định MV này sẽ gợi lại những ký ức thầy trò đầy tình thân.

thay tro nsnd quoc hung giong tenor manh hoach.jpg

Thầy trò NSND Quốc Hưng và Mạnh Hoạch.

Bài toán khó ở đây là NSND Quốc Hưng sẽ tham gia vào MV nhưng lại không được để anh biết về món quà đặc biệt. Chúng tôi phải nói dối, nhờ anh giúp quay phim ngắn cho học trò. Chính vì vậy, mặc dù tham gia nhiều phân cảnh nhưng anh hoàn toàn trong tâm thế hỗ trợ học trò chứ không biết mình đang là nhân vật chính. Không ít cảnh tập luyện phải giấu anh, chỉ sợ bị phát hiện. Nếu xem MV sẽ thấy rằng phải đến phân đoạn cuối cùng khi các học trò tập trung hát cho thầy nghe thì NSND Quốc Hưng mới thực sự biết đến món quà này”, đạo diễn Ngọc Gems kể về quá trình làm MV.

tu trai sang nghe si phuc tiep nsnd quang tho nsnd quoc hung nghe si manh hoach.jpg

Từ trái sang: Nghệ sĩ Phúc Tiệp, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng và nghệ sĩ Mạnh Hoạch.

“Đây cũng là sản phẩm có nhiều nước mắt nhất, từ cảm xúc khi các học trò của NSND Quốc Hưng nhớ lại ân tình của thầy đến giọt nước mắt hạnh phúc của nghệ sĩ khi được các học trò kính yêu tặng món quà đong đầy tình cảm. Tôi rất mong sau khi MV ra mắt có được sự đồng cảm của khán giả”, đạo diễn Ngọc Gems nói.

nsnd quoc hung 1.jpg

NSND Quốc Hưng

NSND Quốc Hưng bày tỏ: “Tôi thực sự hạnh phúc khi cảm nhận được tình cảm học trò dành cho mình ở một góc độ vừa rất gần nhưng lại rất khác thông qua MV Người thầy của tôi. Gần là bởi chúng tôi đều thuộc về thế giới âm nhạc, sống trong âm nhạc. Khác là bởi các học trò luôn dành những tình cảm cho mình, tôi cũng cảm nhận được nhưng thể hiện qua một ca khúc thì thật bất ngờ. Âm nhạc thì không dối lòng được, có thế nào nó sẽ thể hiện ra trong tinh thần, giai điệu, lời ca của tác phẩm. Tôi rất trân trọng món quà mà các học trò dành cho mình”. 

Thiên Di

Ảnh: Hòa Nguyễn


Nguồn:https://vietnamnet.vn/mon-qua-20-11-bat-ngo-danh-cho-nsnd-quoc-hung-2216655.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan