A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức trực tuyến

Lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra vào ngày 19/11, còn lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra ngày 22/11.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Liên hoan Phim Việt Nam là sự kiện điện ảnh quan trọng được tổ chức 2 năm một lần nhằm tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, nghệ sĩ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan Phim cũng là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh tiếp tục triển khai đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan phim Việt Nam giai đoạn 2021-2030 đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 tại nước ta vẫn đang diễn biến phức tạp, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn" sẽ lùi lại vào tháng 11/2021 thay vì vào tháng 9/2021 như kế hoạch trước đó.

Cụ thể, Lễ khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra vào ngày 19/11, còn lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra ngày 22/11.

Ban tổ chức cũng thông báo thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự Liên hoan Phim gồm phim được cấp giấy phép phổ biến phim hoặc có quyết định phát sóng trên Đài Truyền hình trong khoảng từ ngày 11/9/2019 đến 10/8/2021. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ 15/8 căn cứ theo dấu Bưu điện (nếu gửi theo đường Bưu điện).

Mới đây, theo Cục Điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Các chương trình nội dung của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Các sự kiện chính của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho ban giám khảo chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến)…

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ có các sự kiện bên lề đáng chú ý, đó là Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 phát sóng trên VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :