• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023

Sáng 19/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”.

Nhằm hướng đến Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 2.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Ông Nguyễn Xuân Dũng, quyền Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Dũng, quyền Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam nhấn mạnh, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng sách cho trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trên cả nước

Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc ngày hội

Với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”, Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc, có ý nghĩa như: Tọa đàm - giao lưu tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh; Kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh; Đọc sách sáng tạo; Khám phá thư viện số “Let’s read”...

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách

Thông qua những hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn các em sẽ có cơ hội tiếp cận với các phương pháp đọc sách hiệu quả, nắm bắt tốt chương trình học tập, tạo ra cuộc cách mạng về kỹ thuật đọc sách.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Tại ngày hội, các học sinh háo hức tìm hiểu sách trưng bày

Nhân dịp này, triển lãm “Khát vọng vươn tới những tầm cao” cũng được trưng bày, giới thiệu 1.000 cuốn sách có nội dung phong phú, hấp dẫn khẳng định sứ mệnh của sách trong việc lưu giữ, truyền bá sự tiến bộ, văn hóa, văn minh của con người. Đồng thời, triển lãm lan tỏa giá trị cốt lõi của đọc sách, tạo tiền đề cho sự phát triển và khát vọng vươn tới những tầm cao của mỗi cá nhân và toàn xã hội.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Các học sinh hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh trong ngày hội

Nhằm lan tỏa giá trị văn hóa sách, thư viện còn trao tặng sách của các nhà xuất bản, nhà sách, tổ chức và cá nhân cho trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Với thông điệp “Càng đọc nhiều, càng biết nhiều, càng học nhiều, càng đi nhiều! Hãy cầm sách lên và đọc, cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn”, Thư viện Quốc gia Việt Nam mong muốn sẽ là nơi lưu truyền tri thức và luôn là điểm hẹn cho tất cả những ai yêu quý sách.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023
Học sinh Lê Bùi Trang Linh, lớp 7A3, trường THCS Thanh Quan (Hà Nội) với bức tranh dự thi tại ngày hội

Tham dự sự kiện khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023, em Lê Bùi Trang Linh, lớp 7A3, trường THCS Thanh Quan (Hà Nội) vô cùng hứng thú khi được tham gia cuộc thi vẽ tranh trong ngày hội.

“Đây là năm đầu tiên em tham gia cuộc thi này. Vì vậy, em đã lên ý tưởng vẽ tranh từ rất sớm. Bức tranh em vẽ được lấy ý tưởng từ cuộc dạo chơi của vợ chồng A Phủ. Em rất vui vì đã được tham gia một cuộc thi vô cùng bổ ích và có nhiều trải nghiệm như thế”, Trang Linh chia sẻ.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 5/5/2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan