A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Inter Milan “bỏ của chạy lấy người” khỏi Super League

Inter Milan quyết định “bỏ của chạy lấy người” khi rút khỏi kế hoạch thành lập giải đấu li khai mang tên Super League.

Chủ tịch Inter Milan Steven Zhang và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Chủ tịch Inter Milan Steven Zhang và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Hiện chưa có thông báo chính thức nhưng một lãnh đạo đội bóng Serie A đã tiết lộ với hãng tin ANSA (Ý) rằng họ quyết định rút khỏi Super League.

“Với những diễn biến như hiện tại, đề án Super League được xem là không còn phù hợp với lợi ích của Inter Milan", nguồn tin nói với ANSA tối 20/4 (giờ địa phương), không lâu sau khi nhóm “Big Six” của Ngoại hạng Anh tuyên bố rút khỏi Super League.

6 đại gia bóng đá Anh cũng đã rút khỏi giải đấu li khai.

Inter Milan là 1 trong 3 đại diện Serie A, bên cạnh AC Milan và Juventus tham gia vào nhóm 12 Câu lạc bộ sáng lập Super League hôm 18/4.

AC Milan cũng được xem là đang cân nhắc theo chân “hàng xóm” rút khỏi giải đấu “nặng mùi kim tiền”.

Trong nhóm sáng lập, hiện chỉ còn Real Madrid, Atletico Madrid và Juventus vẫn “cố đấm ăn xôi” kiên định lập trường cho ra đời Super League.

Barcelona nghe ra có vẻ đang dao động, bởi trước khi nhận lời tham gia nhóm sáng lập, họ ra điều kiện được phép rút lui nếu các hội viên bỏ phiếu chống.

“Nhiều khả năng giải đấu Super League sẽ chết yếu sau khi các đội bóng Anh, Ý rút lui”, các chuyên gia bóng đá Ý nhận định.

Super League là giải đấu do 12 Câu lạc bộ hàng đầu ở 3 quốc gia gồm Anh, Tây Ban Nha và Ý thành lập, nhằm thay thế Champions League và Europa League.

Cụ thể, đó là các đội Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barca, Atletico Madrid, Juventus, Inter Milan và AC Milan.

Kế hoạch ban đầu, nhóm 12 đội sáng lập sẽ kết nạp thêm 3 thành viên - nhóm này có quyền thi đấu vĩnh viễn ở Super League.

Dựa vào thành tích hàng năm, họ sẽ chọn thêm 5 đội nữa để tạo thành giải đấu gồm 20 Câu lạc bộ mỗi mùa, chia thành 2 bảng đấu, đá vòng tròn một lượt đi và về. 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết, còn các đội xếp thứ 4 và thứ 5 phải đá play-off với nhau để tranh 2 vé còn lại.

Từ tứ kết, các Câu lạc bộ đá loại trực tiếp 2 lượt giống như Champions League hiện nay và chung kết sẽ diễn ra một trận trên sân trung lập.

Có thể nhận thấy, giải đấu Super League qui tụ toàn các đội bóng danh tiếng, thế nên họ tự tin có thể tạo ra doanh thu lên tới 6 tỷ USD.

Các thành viên tham gia sẽ được chia thưởng lên tới hàng trăm triệu USD, gấp nhiều lần so với Champions League.

Chính khoản tiền thu về khổng lồ được xem như lý do chính khiến 12 Câu lạc bộ sáng lập quyết tâm thành lập Super League.

Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez đã được bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Super League, cùng 2 cấp phó là Joel Glazer (Chủ tịch Man Utd) và Andrea Agnelli (Chủ tịch Juventus).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :