• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng bằng MV “Người thầy của tôi”

Các học trò của NSND Quốc Hưng đã có món quà đầy ý nghĩa và xúc động gửi tặng tới thầy mình nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là MV “Người thầy của tôi” với những giọng ca ngày nay đã thành danh như NSƯT Hoàng Tùng, Mạnh Hoạch, Hương Ly, Đức Tuyên, Hà Phương, Bá Thành, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây.

NSND Quốc Hưng cùng các học trò trong MV. (Ảnh chụp màn hình)
NSND Quốc Hưng cùng các học trò trong MV. (Ảnh chụp màn hình)

“Người thầy của tôi” do Nguyễn Như Hoạch sáng tác và Ngọc Gems làm đạo diễn phần MV. Tác giả ca khúc cũng chính là nghệ sĩ giọng tenor với nghệ danh Mạnh Hoạch, hiện là giảng viên Khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ca khúc được thể hiện với nhiều giọng ca như NSƯT Hoàng Tùng, Mạnh Hoạch, Hương Ly, Đức Tuyên, Hà Phương, Bá Thành, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây, và tất cả đều là học trò của NSND Quốc Hưng.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng bằng MV “Người thầy của tôi” ảnh 1

Các thế hệ thầy trò của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. (Ảnh: HÒA NGUYỄN)

Trong đó, có những người hiện đã là giảng viên thanh nhạc ngay tại Học viện như Mạch Hoạch, Hương Ly; có những nghệ sĩ đã khẳng định được vị trí của mình trong đời sống âm nhạc như NSƯT Hoàng Tùng, Đức Tuyên (thành viên nhóm Belcanto), ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, lại có những người hiện vẫn đang là sinh viên khoa thanh nhạc. Tất cả đều có chung một tình cảm biết ơn, yêu quý tha thiết dành cho người thầy của mình và cùng nhau thực hiện MV này như một lời tri ân dành cho NSND Quốc Hưng nhân dịp 20/11.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng bằng MV “Người thầy của tôi” ảnh 2

Giọng ca trẻ Mạnh Hoạch và thầy mình, NSND Quốc Hưng trong một tiết mục biểu diễn. (Ảnh: HÒA NGUYỄN)

Nói về nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc, nghệ sĩ giọng tenor Mạnh Hoạch chia sẻ: “Đối với tôi, NSND Quốc Hưng là một người thầy lớn trong cuộc đời. Tôi thật may mắn được là một trong những học sinh theo học với NSND Quốc Hưng lâu năm nhất, suốt từ trung cấp cho đến hết thạc sĩ, được thầy dạy bảo cả về nghề cũng như lối sống. Tôi vô cùng trân trọng và biết ơn thầy. Thầy luôn là tấm gương sáng để tôi noi theo trong công việc cũng như về đức tính phẩm chất của một người thầy chân chính”.

Mạnh Hoạch kể lại, khi còn là sinh viên năm thứ 3 hệ đại học thanh nhạc, cũng vào dịp 20/11 như thời điểm này, anh vô tình tìm kiếm thông tin trên mạng thì chưa thấy có bài nào viết về người thầy - người giáo viên dạy nhạc. Thế là ngay sau đó Mạnh Hoạch bắt đầu có những nét nhạc đầu tiên cho phần đầu của bài hát, và viết cũng khá nhanh. Chỉ từ cuối buổi chiều cho đến khoảng 20 giờ tối, Mạnh Hoạch đã hoàn thành bài hát và chép lại bằng tay.

Ngay trong buổi lễ kỷ niệm 20/11 với thầy năm đó, Mạnh Hoạch đã mạnh dạn lên hát bài mới để gửi tặng và chúc mừng thầy. Và anh không ngờ bài hát lại được mọi người lắng nghe và đón nhận.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng bằng MV “Người thầy của tôi” ảnh 3

NSND Quốc Hưng và học trò.

Đảm nhận cương vị đạo diễn MV là Ngọc Gems. Nói về cơ duyên nhận được lời mời đảm nhận cương vị này, Ngọc Gems cho biết, mình yêu quý, ngưỡng mộ NSND Quốc Hưng không chỉ ở tài năng ca hát, những đóng góp của anh trong sự nghiệp âm nhạc mà còn ở cả con người ngoài đời. NSND Quốc Hưng luôn nhận được sự kính trọng, ngưỡng mộ và yêu thương của những người học trò cũ, học trò hiện tại của mình. “Chính vì vậy, khi nghệ sĩ Mạnh Hoạch liên hệ với tôi, chia sẻ về bài hát anh sáng tác tặng thầy, và muốn cùng các học trò tạo cho thầy một bất ngờ bằng một MV ca nhạc, tôi đã không ngần ngại nhận lời ngay” – Ngọc Gems kể lại.

Tuy nhiên, cái khó khi làm MV “Người thầy của tôi” là phải giữ kín, không cho NSND Quốc Hưng biết, nhưng vẫn phải đặt anh làm nhân vật chính. Đây là món quà của các học trò kính tặng, anh chỉ được biết khi tác phẩm gần như đã hoàn thành.

Ngọc Gems chia sẻ: “Chúng tôi đã phải “vờ” nhờ NSND Quốc Hưng giúp cho học trò quay phim ngắn, cho nên mặc dù tham gia nhiều phân cảnh nhưng anh hoàn toàn trong tâm thế giúp đỡ học trò đóng phim ngắn chứ không biết mình đang là nhân vật chính. Phải đến phân đoạn cuối cùng khi các học trò tập trung hát cho thầy nghe thì NSND Quốc Hưng mới thực sự biết đến món quà này”.

Học trò tri ân NSND Quốc Hưng bằng MV “Người thầy của tôi” ảnh 4

Đến cuối MV, NSND Quốc Hưng mới nhận ra đây là món quà mà học trò dành tặng mình.

Chính vì thế, khi xem MV, người xem có thể thấy được sự xúc động của cả NSND Quốc Hưng và các học trò của mình. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc có nhiều nước mắt nhất, từ những cảm xúc khi các học trò của NSND Quốc Hưng nhớ lại ân tình của thầy, đến những giọt nước mắt hạnh phúc của thầy khi được các học trò tặng món quà đong đầy tình cảm này.

Xúc động với món quà bất ngờ này, NSND Quốc Hưng chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ và hạnh phúc khi cảm nhận được tình cảm học trò dành cho mình ở một góc độ vừa rất gần nhưng lại rất khác thông qua MV “Người thầy của tôi”. Gần là bởi thầy trò chúng tôi đều thuộc về thế giới âm nhạc, sống trong âm nhạc. Khác là bởi, các học trò đều luôn dành những tình cảm cho mình, tôi cũng đã cảm nhận được nhưng thể hiện tình cảm thông qua một ca khúc thì điều đó làm tôi bất ngờ. Âm nhạc không dối lòng được, mọi cảm xúc đều thể hiện ra trong tinh thần, giai điệu, lời ca của tác phẩm. Cho nên tôi rất xúc động và trân trọng món quà của các học trò dành cho mình”.


Nguồn:https://nhandan.vn/hoc-tro-tri-an-nsnd-quoc-hung-bang-mv-nguoi-thay-cua-toi-post783399.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan